BẠN CÓ BIẾT: NGUYÊN NHÂN TẠI SAO RĂNG BỊ HÔ

Lượt xem : 605

Nguyên nhân tại sao răng bị hô thì có rất nhiều, tuy nhiên để xác định được chính xác thì bạn cần trải qua thăm khám và chụp phim tại phòng khám nha khoa. Từ đó tìm ra cách điều trị triệt để và hiệu quả nhất. Sau đây Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn sẽ đưa ra đầy đủ nguyên nhân khiến răng hô để bạn biết thêm thông tin.

Răng hô có những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ các nguyên nhân tại sao răng bị hô cụ thể và cách khắc phục cũng khác. Theo đó, sẽ có ba kiểu hô răng cụ thể là hô do răng (mọc chìa, mọc vểnh), do xương hàm (xương phát triển và đưa ra quá mức so với hàm còn lại) và do cả răng và xương hàm.

download (3)
Những nguyên nhân tại sao răng bị hô đầy đủ nhất?

► Nguyên nhân tại sao răng bị hô không chỉ có một. Trong đó, 70% nguyên nhân răng hô là do di truyền từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm.

► Nguyên nhân gây ra răng hô thứ hai là do chế độ dinh dưỡng. Điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô.

download (1)

KHÁCH HÀN QUAN TÂM:

>>> Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

>>> phẫu thuật hàm hô đau không

► Nguyên nhân tại sao răng bị hô thứ 3 đặc biệt quan trọng và rất phổ biến là do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.
Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân giải thích nguyên nhân tại sao răng bị hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

Trước tiên, bạn vẫn cần trải qua thăm khám để xác định được chính xác nguyên nhân tại sao răng lại bị hô và kiểu răng hô cụ thể. Khi đó mới biết phải điều trị theo phương pháp nào là tốt nhất.

Bất ngờ nguyên nhân khiến răng hô