Bọc răng sứ có bị hôi miệng không ?

Lượt xem : 935

Nếu ai đó trong số chúng ta muốn bọc răng sứ thế nhưng vẫn còn băn khoăn và do dự bởi vì chúng ta không biết liệu khi tiến hành giải pháp này thì bọc răng sứ bị hôi hay không. Vậy để phúc đáp được câu hỏi này thì các bạn hãy tìm hiểu một số thông tin sau:

dinh-kim-cuong

>>> dán veneer tốt không? 

Một số nguyên nhân có thể gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ:

Với phương pháp bọc sứ răng hiện đang khá phổ biến trong vấn đề chăm sóc răng miệng và đây được xem là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,.. Trường hợp sau khi bọc răng sứ bạn bị hôi miệng có thể do một trong những nguyên do sau:

cham-soc-rang-mieng
– Răng sứ có vết nứt hay những rãnh sần sùi làm thức ăn làm cho vi khuẩn dễ bám vào răng.
– Các cầu răng ở ngay phần nhịp (tại vị trí mất răng) làm không đúng kỹ thuật, hở nhịp, khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật bên trong của các khe bên dưới răng.
– Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi làm răng sứ nhưng sau đó mới phát hiện ra.
– Trong quá trình làm răng sứ không được gắn sát vào chân răng, chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào cùi răng thật bên trong, lâu ngày phân hủy làm hôi miệng. Bọc răng sứ có bị hôi miệng không ?
– Vệ sinh răng miệng kém,…v..v..
Ngoài ra các bạn nên đến nha khoa để được tư vấn thật kỹ về vấn đề mà bạn gặp phải về răng miệng.

Khi những tai biến và biến chứng do bọc răng sứ đã xẩy ra, quá trình điều trị rất phức tạp và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn sâu, do đó việc tối quan trọng là bạn phải tìm kiếm một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ được đào tạo chuyên sâu và bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề khắc phục tai biến của bọc răng sứ gây ra mới mong một kết quả điều trị tốt.