Bọc răng sứ có đau không, có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lượt xem : 358

Chào bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài ! Răng em bị nhiễm Tetracycline từ bé, theo tìm hiểu thì em thấy phương pháp bọc răng sứ có thể giúp em cải thiên màu răng, nhưng em có một số vấn thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn như sau:
– Bọc răng sứ có đau không, có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không?
– Bọc răng sứ loại nào tốt ?
– Bọc răng sứ có được lâu không ?
Em cảm ơn Bác sĩ!

Chào bạn! Nha khoa Răng hàm mặt Sài chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình đến với nha khoa chúng tôi. Những vấn đề mà bạn đang lo lắng chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn dưới đây:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/do-ben-cua-rang-su-cercon.html
>>> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-co-dau-khong.html


* Bọc răng sứ có đau và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

– Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn cải thiện những khiếm khuyết trên hàm răng của bạn như: răng lệch lạc, nhiễm màu tetracycline, răng sau khi đã chữa tủy,..v..v.. giúp phục hình lại răng với màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn. Trong trường hợp của bạn, răng bị nhiễm tetracycline thì trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ chích thuốc gây tê tại vùng cần mài. Vì vậy mà trong suốt quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt hay đau gì cả, quá trình này cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, trong quy trình bọc răng sứ có bị đau không còn bị ảnh hưởng bởi trang thiết bị, máy móc hỗ trợ trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện cảm giác ê buốt trong quá trình bọc răng sứ có thể do các nguyên nhân sau: Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiêm, khi mài răng đã làm ảnh hưởng đến tủy răng; Tủy răng chưa được điều trị hết làm bệnh nhân cảm thấy ê nhức ở răng bọc sứ; khớp cắn giữa răng sứ đã phục hình và răng thật chưa chính xác,làm bệnh nhân cảm giác cộm, khó chịu khi hai răng va chạm với nhau,..

* Bọc răng sứ loại nào là tốt nhất ?

– Khi nói đến bọc răng sứ nào tốt thì ai cũng phải thừa nhận đó chính là răng sứ Cercon, bởi những ưu điểm tốt của nó. Răng sứ Cercon là một thương hiệu răng sứ nổi tiếng của Mỹ, có phần sườn được đúc bằng sứ, được thiết kế hiệu quả trên máy tính dựa trên phần mềm( CAD- Computer Aided Design) và được sản xuất(Computer Aided Manufacture), với nguyên liệu và trang thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ và Đức. Vì vậy, răng sứ Cercon mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao với màu sắc sống động, chịu được lực tốt và có độ bền cao, không gây dị ứng, đen viền nướu như các loại răng sứ thông thường. Với những ưu điểm đó mà răng toàn sứ Cercon là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi đến bọc răng sứ tại nha khoa Răng hàm mặt Sài .


* Bọc răng sứ có được lâu không ?

Bọc răng sứ có được lâu không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc, tình trạng răng của bạn( răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít,…); loại phục hình( mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..). Ngoài ra, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tuổi thọ cho răng sứ được lâu dài hơn. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng, vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ chuyên sâu trong ngành nha khoa thẩm mỹ, điều trị và phục hình răng hàm mặt với hơn 10 năm kinh nghiệm. Luôn tiên phong cập nhật những công nghệ đỉnh cao trên thế giới và hợp tác cùng các BV/ trung tâm nha khoa hàng đầu, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đã ứng dụng thành công hàng loạt các dịch vụ chất lượng, tiên tiến, mang lại hiệu quả cao