Bọc răng sứ dùng được bao lâu?

Lượt xem : 1292
Câu hỏi:

Chào bác sĩ KIM, em đang có ý định bọc sứ cho răng hàm, vì răng hàm của em hơi yếu nên ăn uống hơi bất tiện. Không biết rang su co tuoi tho bao lau vậy ạ, bọc sứ bao lâu thì phải làm lại? Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. (Thùy Linh-Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu phải làm lại?

Dẫu rằng răng sứ không thể bằng được so với răng thật nhưng với kỹ thuật phục hình hiện đại, chất lượng răng sứ đã được cải tiến lên rất nhiều về cả chức năng cũng nhưng độ thẩm mỹ. So với cách phục hình răng bằng hàn trám thĩ rõ ràng bọc sứ mang đến hiệu quả rất cao, đảm bảo độ bền chắc trong vòng nhiều năm.

Trong số các loại răng sứ được sử dụng hiện nay thì răng sứ Cercon là loại răng cao cấp, là một trong những loại răng có chất lượng và độ thẩm mỹ tốt nhất.

Cercon là dòng răng sứ không kim loại, có sườn và vỏ răng đều chế tạo từ khối sứ nguyên chất không có lẫn các chất mang tính oxi hóa nên khó bị biến đổi dưới nhiều môi trường tác động khác nhau.

Đặc biệt răng sứ Cercon có độ chịu lực rất cao, gấp 5 lần răng thật nên bạn có thể yên tâm về khả năng ăn nhai cũng như sự chống chịu với lực nhai tác động thường xuyên trong nhiều năm.

Màu răng sứ Cercon có nhiều cấp độ khác nhau nên dễ dàng chọn ra được cấp độ màu trùng khớp với màu răng thật của bạn để không tạo nên sự chênh lệch so với hàm răng thật sau phục hình. Hoàn toàn không có hiện tượng thâm đen viền nướu sau một thời gian phục hình như dòng sứ kim loại.

Do đó, xét riêng về mặt chất liệu thì bạn có thể yên tâm sử dụng loại sứ này cho răng hàm và tuổi thọ của vật liệu răng có giới hạn khá lớn, thường là trên vài chục năm.

>>>Có thể tham khảo: Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa KIM<<

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu là tối đa?

Thông thường, bọc răng thẩm mỹ không kim loại có thể duy trì độ bền từ 10-20 năm, tuy nhiên nếu ứng dụng bằng công nghệ phục hình hiện đại để bọc sứ thì độ bền của răng sứ sẽ đạt được mức tối đa, thậm chí duy trì vĩnh viễn mà không còn phải lo lắng về việc răng sứ sử dụng được bao lâu.

Đó là thực tế đang được các bác sỹ của Nha khoa KIM kiểm nghiệm khi đưa vào ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Hiệu quả về mặt chức năng, thẩm mỹ và tuổi thọ của răng được gia tăng đáng kể so với trước kia, khi chỉ phục hình răng theo cách thông thường.

Với công nghệ này, răng sứ Cercon sẽ bóng sáng, hài hòa với hàm răng thật, tự nhiên và không phân biệt được với răng thật ngay cả bằng X-quang. Độ bền và tuổi thọ của răng Cercon cũng được gia tăng gấp nhiều lần. Đặc biệt, khi làm răng bằng công nghệ này, tỷ lệ mài răng sẽ được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo vừa đúng kỹ thuật lại không xâm lấn thái quá đến răng thật.

Do đó, bạn có thể yên tâm là sẽ sở hữu răng được rất nhiều năm, chỉ cần chế độ giữ gìn răng đảm bảo thì khả năng duy trì răng vĩnh viễn là rất cao.

Hàng nghìn khách hàng đã đến Nha khoa KIM để bọc răng sứ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Nha Khoa KIM để sở hữu hàm răng đều đẹp, cùng nụ cười tươi tắn nào!