Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem : 575

Các loại trụ implant hiện nay rất đa dạng và được dùng để phục hình riêng cho từng đặc điểm của bệnh nhân và vùng cấy ghép. Bạn nên chọn loại trụ có chất lượng tốt để có xương hàm dễ tương tích và có kết quả trồng răng tốt.

>>>Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt nhất?

Có các loại trụ implant nào?

các loại trụ implant
Một số các loại trụ implant

Các loại trụ implant đều có cấu tạo như sau:

– Trụ implant: Trụ implant còn được gọi là trụ titanium có tác dụng thay thế chân răng đã mất, được cắm vào xương hàm.

– Abutment: là một tru làm bằng kim loại có hình trụ ở hai đầu được gắn vừa khít với 1 đầu của trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hoặc cùi răng ở bên trên.

– Thân răng: Đó cũng chính là răng sứ có hình dáng, màu sắc giống như răng thật, được thiết kế có một lỗ rỗng để chụp lên đầu còn lại của trụ Abutment.

>>> Kinh nghiệm làm răng implant hữu ích được chia sẻ từ các chuyên gia

IMPLANT NOBEL BIOCARE

các loại trụ implant nobel
Các loại trụ implant nobel

Là hệ thống Implant được sử dụng rất phổ biến, đang có mặt trên 70 quốc gia trên thế giới hiện nay. Không giống với các loại implant khác, Implant Nobel được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Nhờ đó, Bác sĩ có thể rút ngắn thời gian phục hình và hoàn thành kế hoạch cấy ghép răng implant nhanh hơn thông thường.

 Thiết kế hình nón độc đáo, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa giúp tăng kích thước và sự ổn định cho mô mềm xung quanh. Implant Nobel Biocare là dòng sản phẩm thích hợp để cấy ghép trong các trường hợp xương xốp, có thể cấy ghép tức thì ngay sau khi nhổ răng.

MIS IMPLANT (Đức):  Có xuất xứ từ Israel, là nơi đặt trụ sở sản xuất của các hãng implant danh tiếng như Nobel Biocare, Công ty Implant Mis được thành lập vào năm 1995. Implant mis được làm từ chất liệu titanium có khả năng tích hợp xương nhanh chóng kết hợp với thiết kế đơn giản theo nhiều kích cỡ khác nhau, giúp Bác sĩ dễ dàng thao tác khi cấy ghép. Mức chi phí cấy ghép implant Mis cũng khá hợp lý nên được nhiều Bác sĩ tại Việt Nam lựa chọn khá nhiều.

IMPLANT DIO

trụ implant
Trụ implant Dio

– Là thương hiệu Implant trong lĩnh vực cấy ghép implant tại Hàn Quốc đồng thời trải qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe của các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO, Implant. Đó là sản phẩm chất lượng hiện đang được tin dùng tại rất nhiều bệnh viện và nha khoa hiện nay.

Ưu điểm nổi bật:

– Được làm từ titanium nguyên chất giúp implant được lâu năm

– Implant được cấy ghép sâu dưới nướu 3mm, răng sau khi phục hình sẽ nhìn tự nhiên giống như răng thật vì được nướu ôm sát, bao quanh.

– Quá trình tích hợp xương nhanh chóng

– Giữa abutment và implant được liên kết chặt chẽ với nhau bởi cấu trúc mười vòng xoắn, làm tăng tính bền vững và ổn định sau khi phục hình.

STRAUMANN IMPLANT

– Straumann implant được làm từ vật liệu Titanium có độ tinh khiết cao, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp của implant vào xương hàm, mô mềm xung quanh implant cũng tích hợp một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả lâu năm.

– Với đặc tính tương hợp sinh học cao, cơ thể bệnh nhân sẽ dễ dàng chấp nhận trụ implant Straumann, giúp rút ngắn quá trình lành thương, thích hợp với các loại phục hình sau này trên implant. Implant Straumann có 2 loại, đó là: Implant Straumann SLA Tisue level ( dùng để cấy ghép cho những răng ở vùng răng hàm, phía trong để chức năng ăn nhai tốt) và Implant Straumann SLA Bone level (phù hợp đẩ cấy ghép thay thế những răng đã mất ở vùng răng cửa )

MINI IMPLANT IMTECH (Hoa Kỳ)

những loại implant
Trụ mini implant

– Mini Implant là những trụ Implant có kích thước nhỏ hơn các trụ Implant bình thường với đường kính trong khoảng 2.0 tới 3.0 mm trong khi các trụ Implant bình thường có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5mm với chiều dài khoảng 8-12mm, tùy điều kiện và tình trạng cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà bác sĩ lựa chọn implant có kích thước phù hợp.

– Mini Implant thường được chỉ định dùng cho các trường hợp :

  • Vị trí răng mất là các răng phía trước hay còn gọi là răng cửa.
  • Những trường hợp có vị trí cấy ghép răng không có lực nhai lớn.
  • Những vị trí phục hình trên vị trí có khoảng răng hẹp, xương mỏng
  • Những trường hợp vững ổn hàm răng giả tháo lắp được bao trên các trụ Implant
  • Ngoài ra, Mini Implant còn được bác sĩ sử dụng để làm neo trong chỉnh nha, nhằm giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Với thông tin về đặc điểm của các loại trụ implant trên sẽ giúp bạn chọn được loại thích hợp với tình trạng răng của mình nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn thêm.