Các triệu chứng của mọc răng khôn

Lượt xem : 1513

Đôi khi bạn bị những cơn đau nhức và nghĩ rằng đó là do răng sâu, viêm nướu, viêm chân răng,… mà không hề biết đó rất có thể là triệu chứng của mọc răng khôn. Để có thể xác định rõ những dấu hiệu nhận biết khi răng khôn mọc xin mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

>>>Xem chi tiết tại: http://nhorangkhon.net/trieu-chung-moc-rang-khon/

triệu chứng của mọc răng khôn

triệu chứng của mọc răng khôn là gì?

Dấu hiệu của mọc răng khôn:

– Đau nhức: Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất, đó là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển. Thời gian mọc răng khôn thường mọc kéo dài, và có thể kéo dài đến vài năm răng khôn mới có thể mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng khôn gây đau nhức, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì những cơn đau này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

– Nướu sưng đỏ: Khi răng khôn bị mọc kẹt, không trồi lên hết được sẽ làm phần lợi phía trên va xung quanh răng bị sưng phồng lên. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng sẽ trở lại bình thường.

– Khó há miệng và có thể hành sốt: Trong quá trình răng khôn mọc có thể gây ra các cơn sốt kéo dài, làm nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước.

* Răng khôn mọc lệch, ngầm

– Khi hiện tượng đau nhức diễn ra thường xuyên và dữ dội có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch, ngầm đâm vào xương hàm hoặc đẩy răng bên cạnh. Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch ngầm đều khó nhổ và để lại các biến chứng gây ảnh hưởng không tốt đến xương hàm và các răng kề bên.

– Với một số người, khi mọc răng khôn thì cảm thấy rất đau đớn, “ăn không ngon, ngủ không yên”, nhưng một số người khác thì quá trình mọc răng khôn chỉ đau khi họ vô tình ăn nhai chạm vào vùng nướu của răng khôn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia răng miệng khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi quá đau, để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Cách tốt nhất đó là khi bạn bị đau nhức răng thì nên đến ngay nha khoa uy tín gần nhất để bác sĩ có thể kiểm tra nhằm xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

****Bài viết hữu ích

>> Tác hại của răng khôn mọc ngầm

>> Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn