Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng – chuẩn khoa học nhất

Lượt xem : 723

Nhiều người có thói quen sử dụng tăm xỉa răng để lấy đi thức ăn thừa mà không biết rằng thói quen đó đang làm hại đến răng. Bạn nên học cách dùng tăm chỉ nha khoa để thể vệ sinh răng miệng thật sạch mà không làm tổn hại đến nướu.

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng nhất

Tăm chỉ nha khoa là dụng cụ được thiết kế như cây tăm, đầu tăm là sợi chỉ nha khoa căng thẳng 2 đầu. Dụng cụ này có thể giúp bạn lấy đi những mảnh vụn thức ăn mà bàn chải không thể chạm tới. Nhiều người tưởng tăm nha khoa sử dụng khó nhưng thực sự nó dễ và tiện hơn tăm rất nhiều.

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng nhất

Tăm nha khoa rất dễ sử dụng, giúp bạn không bị thưa răng như khi dùng tăm

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng chuẩn:

  • Bạn lấy 1 đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 30-40 cm, cuộn 2 đầu chỉ vào ngón giữa, căng đoạn chỉ bằng 2 ngón cái và ngón trỏ chưa ra 1 đoạn tầm 3-5cm.
  • Bạn lấy sợi chỉ kéo dọc theo răng để chỉ lọt vào khe răng, kéo chỉ lên xuống để chr có thể lấy đi các mẫu thức ăn còn sót lại. Ở mỗi kẻ răng bạn thực hiện một lần, bên trái và bên phải. Lặp đi lặp lại như vậy đảm bảo răng sẽ sạch mà không làm tổn hại đến nướu.

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng nhất 2

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp lấy đi triệt để các mảnh vụn thức ăn

Cách dùng tăm chỉ nha khoa ban đầu có thể bạn chưa quen nhưng nếu xài được một thời gian bạn sẽ cảm thấy khó thiếu được dụng cụ này trong người. Tăm chỉ nha khoa được bán rất nhiều trong các tiệm thuốc, bạn có thể mua và mang theo bên mình để sử dụng. Kết hợp sử dụng chỉ, kem đánh răng, nước súc miệng bạn sẽ có một hàm răng đẹp với hơi thở thơm tho.

Xem thêm: Mua chỉ nha khoa ở đâu? Giá bao nhiêu? – Những vấn đề cần lưu ý

Những điều bạn nên tránh khi dùng tăm chỉ nha khoa

Cách dùng tăm chỉ nha khoa rất đơn giản nhưng những người mới thực hiện thường dễ mắc phải một số sai lầm sau:

  • Dùng mạnh tay: Một số người chưa quen cách sử dụng chỉ nên thường ấn mạnh chỉ xuống nướu khiến nướu bị chảy máu, đau.
  • Tiếc chỉ nên dùng ít: Một số người vì tiếc nên mỗi lần làm sạch răng thường chỉ lấy ra một khoảng 10-20 cm, sau đó dùng làm sạch từng răng. Cách này khiến răng không những không sạch mà còn khiến bạn dễ bị các bệnh răng miệng.
  • Dùng chỉ quá cứng và to so với răng: Cách dùng tăm chỉ nha khoa đó là bạn hãy dùng chỉ vừa phải với kích cỡ răng của mình. Bạn nên chọn chỉ nhỏ và vừa phải, chỉ quá to khiến men và nướu răng bị tổn hại.
  • Chỉ nha khoa không dùng cho trẻ em? Đây là cách nghĩ sai lầm. Bạn nên bày cho trẻ 5-6 tuổi cách sử dụng tăm chỉ nha khoa để bé có thể tự bảo vệ răng của mình, tuyệt đối không cho trẻ dùng tăm xỉa răng.

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng nhất 3

Nên tập cho các bé sử dụng chỉ nha khoa ngay từ nhỏ

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Hãy vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ sau khi ăn, định kì 6 tháng 1 lần đến các trung tâm nha khoa để khám và lấy cao răng, bạn sẽ có được hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Chữa đau răng bằng lá bàng non – Công thức chữa đau răng 0 đồng

8 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất