Cách trồng răng hiệu quả khi bị mất răng số 5

Lượt xem : 409

Nếu bạn không may khi bị mất răng số 5 và đang băn khoăn không biết nên làm thế nào thì có thể dựa vào những thông tin sau để khắc phục. Việc trồng lại 1 răng mới có độ bền cao là rất quan trọng.

Phương pháp trồng răng mới khi bị mất răng số 5

Cầu răng là biện pháp phục hình dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ. Có nghĩa là người phục hình phải trải qua mài răng. Răng mài là 2 chiếc răng nằm kế cận với răng mất. Hai chiếc răng này còn khỏe mạnh và phải mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Số lượng răng mất càng nhiều thì cầu răng sẽ càng nặng và số lượng răng mài sẽ càng lớn. Chẳng hạn như bạn mất 1 răng sẽ phải mài 2 răng khỏe kế cận. mất 2 răng sẽ phải mài 4 – 5 răng kế cận.

mất răng số 5
Implant là giải pháp tốt khi mất răng số 5

Mài răng vốn dĩ là thao tác xâm lấn không được khuyến khích, vì nó có thể làm yếu răng thật sau một thời gian. Mài nhiều răng còn khỏe mạnh lại càng không nên thực hiện. Đó là lý do thứ nhất khiến cho các bác sỹ khuyên nên hạn chế làm cầu răng dù là mất răng ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm.

Cầu răng tuy có thể lấp được khoảng trống của trên răng bên trên nướu. Nhưng còn khoảng trống của chân răng trong xương hàm thì vẫn còn nguyên. Theo thời gian, phần xương hàm bên cạnh sẽ sụt dần về phía khoảng trống của chân răng mất gây ra hiện tượng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm dẫn đến sự già nua của khuôn mặt. Đây là lý do thứ hai cho thấy sự hạn chế của phương pháp cầu răng và không được khuyến khích nếu đặt trong thế tương quan so sánh với trồng răng Implant.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như trước hiệu quả và hạn chế những biến chứng về lâu dài. Phương pháp trồng răng Implant khá phổ biến trến thế giới hiện đã được áp dùng vào điều trị phục hình răng ở Việt Nam

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng:

  • Cho chức năng ăn nhai tốt.
  • Không làm tổn hại các răng thật khác.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.
  • Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn.
  • Cấy ghép răng không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.
  • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn.

Hậu quả của bệnh răng miệng khá nặng nề, chúng gây đau đớn, mất chức năng vận động răng miệng và giảm chất lượng cuộc sống (do khi bị mất răng, sẽ làm việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong giao tiếp). Do đó, chi phí thực hiện implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Dù bạn bị mất răng số 5 hay ở các vị trí khác thì nên trồng răng implant để ăn nhai chắc chắn và duy trì kết quả lâu dài. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn về phương pháp cấy ghép Implant miễn phí.