Cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant?

Lượt xem : 1040

Cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant là điều bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân. Tuy nhiên, tự tìm hiểu thông tin về vấn đề này cũng là điều nên làm nếu bạn có thời gian rảnh. Thử tìm hiểu một chút xem sao nhé 

>>mất một răng cửa

>>cắm implant có đau không

Cấy ghép implant là gì?

Để tìm hiểu xem cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant, bạn cũng nên biết một chút về kỹ thuật trồng răng implant. Vậy, kỹ thuật này là gì?

cấy ghép implant
Cấy ghép implant là gì?

Trồng răng implant cũng là kỹ thuật tái tạo lại răng giả giúp bạn phục hồi răng mất. Với công nghệ hiện đại, răng implant ngày nay có nhiều điểm ưu việt hơn các kỹ thuật trồng răng truyền thống, vì vậy ngày càng được khách hàng tin tưởng và ưa dùng.

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào xương ổ răng trước. Trụ implant được làm bằng kim loại Titanium tương hợp cao với cơ thể sẽ giúp kích thích xương hàm phát triển tự nhiên quanh nó, nhờ vậy trụ trở nên vững chắc và xương hàm cũng tránh được tình trạng tiêu giảm do mất răng. Sau khi trụ được cấy đã ổn định, bác sĩ sẽ phục hình mão răng sứ phía trên trụ implant theo kế hoạch đã được đề ra. Khi quá trình kết thúc, bạn sẽ có một chiếc răng hoàn hảo thay thế chiếc răng đã mất với sự vững chắc, khả năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ không kém gì răng thật.

Vậy cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant?

Trước khi cấy ghép implant, bạn nên chắc chắn mình đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau:

chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant
Bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant

Chụp CT chẩn đoán tình trạng răng

Trước khi quyết định phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ chụp CT và kiểm tra tình trạng răng để biết được mức độ, tình trạng và mật độ xương để xem có hợp điều kiện để ghép cấy ghép răng implant hay không. Nếu trường hợp của bạn không nhất thiết phải trồng răng implant, bác sĩ sẽ có những tư vấn khác để tránh tốn thời gian và chi phí cho bệnh nhân. Nếu nhất định phải phẫu thuật cấy ghép mà kích thước của hàm không đủ, bác sĩ sẽ đề nghị bạn nong xương hoặc ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Thảo luận với bác sĩ về bệnh lý bản thân

Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thông báo tiền sử bệnh hoặc các bệnh đang mắc phải vì đây là yếu tố cần thiết để bác sĩ có thể kiểm soát quá trình phẫu thuật, hạn chế các rủi ro xảy ra. Nếu bạn đã hoặc đang mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp hay đang sử dụng thuốc gì đều nên thông báo để bác sĩ có những chỉ định phù hợp.

Ngừng thuốc lá, bia, rượu

Trước khi thực hiện, bạn phải ngừng thuốc lá và rượu bia cho đến 4-6 tháng sau khi cấy ghép răng implant. Vì các chất trong thuốc, rượu sẽ ngấm vào nướu và ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Chuẩn bị tâm lý cũng là một điều quan trọng trong trước khi cấy ghép răng implant. Tâm lý căng thẳng sẽ dễ làm bạn tụt huyết áp, tăng nhịp tim. Cấy ghép răng implant tuy không phải là một ca phẩu thuật quá đơn giản nhưng chỉ cần bạn chọn một cơ sở nha khoa uy tín với hệ thống máy mọc hiện đại, đội ngũ bác sĩ uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn cũng không lo việc cắm ghép implant gây đau vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào răng giúp bạn hoàn toàn không thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Trên đây là một số lưu ý cho việc cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant. Bạn không cần quá lo lắng vì bác sĩ sẽ dặn dò và hỗ trợ bạn hết mình trong suốt quá trình trồng răng. Điều cần lưu ý là bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình trồng răng implant của mình diễn ra thành công tốt đẹp nhất có thể.

Nếu có thắc mắc gì thêm về vấn đề cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng implant, hoặc có nhu cầu cấy ghép răng implant, các bạn có thể liên hệ ngay với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật