Cấy răng duyên- cách điểm tô nụ cười duyên dáng

Lượt xem : 782

Cấy răng duyên hay còn gọi là trồng răng khểnh, là một phương pháp làm răng thẩm mỹ giúp bạn có được chiếc răng khểnh duyên dáng, nụ cười cuốn hút hơn rất nhiều. Trào lưu cấy răng duyên ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

>>trồng răng giả hết bao nhiêu tiền

>>địa chỉ trồng răng giả uy tín ở Sài Gòn

Những điều cần biết về cấy răng duyên

Răng duyên là chiếc răng nanh bẩm sinh nhưng mọc chếch lên trên nướu. Trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc khiến nó bị chệch ra khỏi cung hàm đều khít so với các răng khác. Thường răng khểnh chỉ có một chiếc mọc lệch nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn.

cấy răng duyên
Cấy răng duyên là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ muốn sở hữu nụ cười duyên dáng

Cấy răng duyên đẹp, tuy nhiên khi xác định trồng răng khểnh, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn. Vì 2 răng thật 2 bên chiếc răng khểnh trước khi làm sẽ được mài nhỏ, tạo một kẽ hở giữa hai răng để tạo hình cho răng khểnh. Nếu không được làm đúng kỹ thuật, men răng có thể bị mài mòn, theo thời gian sẽ không thể khôi phục lại được như trước kia, người trồng răng sẽ rất bị ê buốt về sau.

Đồng thời, có răng khểnh, việc thức ăn dễ bị kẹt lại dưới răng là điều rất hay xảy ra, lúc đó có thể sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm quanh răng..

Cấy răng duyên bằng cách hàn trám Composite

Hàn trám composite là phương pháp cấy răng duyên đưa vật liệu trám lên vị trí chiếc răng nanh cần cấy, chỉnh sửa tạo hình cho chiếc răng đạt được vẻ đẹp ưng ý rồi chiếu đèn Laser để đông cứng chất trám.

Ưu điểm của phương pháp này là được thực hiện khá đơn giản, không làm tổn hại các răng khác. Đồng thời, chi phí để đắp răng khểnh bằng hàn trám cũng tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Nếu bạn không thích nữa có thể nhờ bác sĩ tháo ra dễ dàng. Tuy vậy, cách này cũng rất dễ gây ra các bệnh lý răng miệng ở vị trí răng duyên giả nếu không được vệ sinh đúng cách.

Cấy răng duyên bằng cách chụp răng sứ

Trước tiên bác sĩ sẽ mài nhỏ đi chiếc răng số 2, thông thường sẽ mài hết lớp men răng, sau đó tại vị trí răng số 2 này sẽ thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng thay thế răng số 2 đã mài, 1 mão răng còn lại sẽ dính vào phần trên của mão thứ nhất và nằm bên trên nướu, hướng ra ngoài tạo thành chiếc răng khểnh giả. Kỹ thuật cấy răng duyên này phức tạp và có chi phí cao hơn so với cách hàn trám composite, hơn nữa kết quả thực hiện này là cố định, cũng có nghĩa việc tháo bỏ cũng phức tạp hơn nhiều.

Đối với phương pháp này, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ là rất quan trọng, ngoài việc đảm bảo được vẻ thẩm mỹ, cần phải đảm bảo được khả năng ăn nhai bình thường của răng mà không có cảm giác cộm, khó chịu sau khi thực hiện cấy răng duyên.

cấy răng khểnh
Bác sĩ thực hiện cấy răng duyên cho bệnh nhân tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Mỗi kỹ thuật cấy răng duyên đều mang những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng, tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và tình trạng khuôn hàm cụ thể của người thực hiện, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được một phương pháp phù hợp nhất giúp bạn sở hữu nụ cười duyên dáng với chiếc răng khểnh giả hoàn hảo. Bên cạnh áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình cấy răng duyên, bác sĩ đảm trách phải dày dặn kinh nghiệm trong phục hình nha khoa bên cạnh đó phải có con mắt thẩm mỹ tinh tường mới  mang lại chiếc răng đẹp như ý muốn cho bạn, bạn nên lựa chọn cấy răng duyên ở những địa chỉ nha khoa uy tín.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào cấy răng duyên, ưu thế về bác sĩ nên bạn hoàn toàn yên tâm cấy răng duyên tại Bệnh viện, nhanh chóng sở hữu nụ cười duyên dáng, cuốn hút.