Cấy răng implant – Giải pháp giúp lấy lại nụ cười tự tin

Lượt xem : 618

Cấy răng implant hiện đang là phương pháp phục hình răng rất được ưa dùng bởi nó mang lại kết quả phục hình tốt, thẩm mỹ và duy trì được lâu. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật nha khoa này nhé.

>>cay ghep rang implant co dau khong

Cấy răng implant là gì?

Cấy răng implant không phải là một phương pháp mới trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, phương pháp này đã xuất hiện từ rất lâu và bắt đầu được sử dụng nhiều vào những năm 1970. Với những tiến bộ của công nghệ nha khoa, cấy răng implant ngày càng có những ưu điểm vượt trội và được tin dùng nhiều hơn.

cấy răng implant
Cấy răng implant là phương pháp rất được tin dùng hiện nay

Trong kỹ thuật cấy răng implant, trụ implant bằng Titanium sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Do Titanium có tính tương hợp cao với cơ thể, chân răng được cấy vào sẽ trở nên cứng chắc, mang lại độ bền vững cho răng.

Ai nên thực hiện cấy răng implant?

– Người đủ 18 tuổi trở lên, khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện.

– Người bị mất một hoặc nhiều răng.

– Đối tượng cấy ghép không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông.

– Xương hàm của bệnh nhân đủ độ dày để đặt trụ Implant. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu biến do mất răng quá lâu thì có thể phải ghép thêm mô xương.

Ưu điểm của phương pháp cấy răng implant

Cấy răng implant mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp làm cầu răng truyền thống. Các ưu điểm có thể kể đến như:

– Phục hình răng đẹp tự nhiên: Răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm giúp răng giữ được vẻ đẹp tự nhiên và cảm giác ăn nhai chân thực nhất

– Duy trì và bảo vệ xương hàm: do Cấy ghép răng implant giúp kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép, vì vậy nó giúp ngăn chặn tình trạng tiêu giảm xương hàm.

– Kết quả lâu dài: răng implant nếu được cấy ghép đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại ổn định trên xương hàm và theo bạn suốt đời.

– Không ảnh hưởng đến răng thật: thực hiện kỹ thuật cấy răng implant bạn sẽ không phải mài răng ở hai bên răng mất, do đó răng thật sẽ không bị ảnh hưởng.

Cấy răng implant thẩm mỹ, an toàn, hiệu quả cao tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách sẽ được thực hiện quy trình cấy răng implant an toàn, khoa học với máy móc hiện đại qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

cấy ghép răng implant
Kiểm tra tình trạng răng miệng rất quan trọng để giúp bác sĩ tiến hành cấy răng implant thuận lợi

Đây là bước rất quan trọng để giúp bác sĩ tiến hành cấy răng implant thuận lợi, kiểm soát được các trường hợp có thể xảy ra khi thực hiện phục hình răng.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

cấy ghép implant
Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy X quang ConeBeam CT 3D

Máy X quang ConeBeam CT 3D được sử dụng tại Bệnh viện răng Hàm Mặt giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh, từ đó xác định tình trạng xương hàm và phương pháp phù hợp để thực hiện cấy răng implant.

 Bước 3: Mô phỏng các vị trí cấy răng implant bằng phần mềm simplant 

cắm ghép implant
Phần mềm simplant mô phỏng các vị trí cấy răng implant

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ  sẽ sử dụng phần mềm simplant để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Bước này giúp bệnh nhân có thể hình dung ra quá trình cấy răng implant của mình, thảo luận với bác sĩ để đạt được sự thống nhất trước khi tiến hành cấy ghép răng.

 Bước 4: Tiến hành cấy răng implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

cắm ghép răng implant
Phòng cấy răng implant của Bệnh viện răng Hàm Mặt được trang bị hiện đại

Phòng cấy răng implant của Bệnh viện răng Hàm Mặt được trang bị hiện đại với đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian để cấy ghép cho 1 trụ implant mất khoảng 5 đến 10 phút. Sau quá trình này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ từ 3-6 tháng sau đó theo kế hoạch đã đề ra.

Bước 5: Kiểm tra lực tác động lên implant

răng implant
Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ đây, bác sĩ sẽ xem xét độ bền chắc của implant được cấy ghép, đồng thời cũng kiểm tra lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai có đảm bảo hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bước 6: Chăm sóc sau cấy ghép và tái khám định kỳ

implant răng
Chăm sóc răng sau khi cấy răng implant là khâu quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của implant

Chăm sóc răng sau khi cấy răng implant cũng là khâu rất quan trọng. Bạn nên thực hiện đầy đủ các nguyên tắc chăm sóc đồng thời thực hiện tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn nhằm đảm bảo một kết quả phục hình hoàn hảo và kéo dài tuổi thọ của implant.

Trân đây là một số thông tin về kỹ thuật cấy răng implant. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thêm về vấn đề này, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.