Cấy tế bào răng có phải giải pháp tốt khi mất răng?

Lượt xem : 600

Gần đây, thông tin về việc cấy tế bào răng đang được nhiều người quan tâm. Đây là hy vọng mới dành cho những người mất răng và có thể mọc lại chiếc răng mới. Nhưng để thực hiện được việc này cần phải có các nghiên cứu và thí nghiệm cụ thể từ các tình nguyện viên.

Cấy tế bào răng là gì?

cấy tế bào răng
Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách cấy tế bào răng để giúp những người mất răng mọc lại răng mới

Theo thông tin từ trung tâm y tế Đại học Columbia đã tuyên bố nghiên cứu thành công kỹ thuật tái sinh răng trên động vật. Trong tương lai, có thể ứng dụng trên cơ thể người.

Chỉ cần đặt vào khoang miệng một cái khung răng sau cấy tế bào gốc vào vị trí cần tái tạo, sẽ có được những chiếc răng tái sinh như ý muốn

Tiến sĩ Jeremy Mao – chủ nhiệm chương trình nghiên cứu này cho biết, ông đã tìm ra kỹ thuật tái tạo răng hoàn toàn mới. Chỉ cần đặt vào khoang miệng một cái khung răng, sau đó cấy tế bào gốc vào vị trí cần tái tạo, sẽ có được những chiếc răng tái sinh như ý muốn.

Những nguyên liệu để làm khung răng đều được lấy từ tự nhiên và được đặt trong lỗ chân răng chưa có răng. Trong quá trình phát triển, khung răng này sẽ dần dần phù hợp với những lỗ chân răng bên cạnh thậm chí có thể tái sinh dây chằng quanh răng và xương ổ răng. Đây là điều mà phương pháp trồng răng truyền thống không thể làm được.

Phương pháp trồng răng Implant được xem là phương pháp tốt nhất được dùng để thay thế răng bị mất với chức năng tương tự răng thật, độ bền cao. Tính tương tích sinh học của vật liệu Implant cao, được kiểm định an toàn với cơ thể của con người.

cấy tế bào răng là gì
Kết quả cấy ghép răng Implant tại Nha khoa KIM với tính thẩm mỹ cao và độ bền không kém răng thật. Lưu ý: thời gian hồi phục tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Hiện nay công nghệ này đã được thử nghiệm thành công đối với động vật có nghĩa chẳng bao lâu các nhà nghiên cứu có thể tiến hành các thí nghiệm ở người.

Từ mô nướu của chiếc răng đã mất, các nhà khoa học sẽ cấy vào một “hạt giống”, tạo điều kiện để răng mới phát triển trên “nền” cũ. Được biết, hai loại tế bào được dùng để cấy răng mới được lấy từ mô nướu và phôi của loài chuột. Tế bào lấy từ trung mô của chuột có thể phát triển thành các mô khác nhau bao gồm sụn xương và tế bào chất béo thường có trong răng sữa.

>>> Làm răng implant bao lâu thời gian

Giáo sư Paul Sharpe, cơ quan công bố nghiên cứu thuộc viện nha khoa London của hoàng gia Anh cho biết “Các tế bào biểu mô có nguồn gốc từ mô răng trưởng thành của con người, góp phần hoàn thiện một chiếc răng hoàn chỉnh. Vấn đề là xác định lại quá trình phát triển của của các tế bào biểu mô và trung mô của con người để tạo bước tiến mới cho ngành cấy ghép nha khoa”.

Tuy nhiên vẫn chưa có trường hợp nào trên thế giới được ghi nhận đã cấy tế bào răng thành công. Có lẽ, chúng ta cần thêm một khoảng thời gian dài nữa để áp dụng phương pháp này.

Cấy tế bào răng đang được các nhà khoa học nghiên cứu thêm nên bạn có thể áp dụng phương pháp trồng răng khác không kém phần hiện đại mà cho chất lượng cao bằng cấy ghép Implant. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn về dịch vụ trồng răng Implant.