Chi phí trồng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

Lượt xem : 390

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang muốn trồng răng khểnh để có duyên hơn. Nhưng không biết phương pháp này như thế nào và chi phí hết bao nhiêu. Mong bác sĩ giúp tôi trả lời thắc mắc này. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Tú 25 tuổi, Nghệ An)


Trả lời

Chào bạn Minh Tú! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi về trồng răng khểnh của bạn như sau:

Phương pháp trồng răng khểnh như thế nào?

trồng răng khểnh
Trồng răng khểnh

Trồng răng khểnh thực chất là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Răng khểnh giả là một chụp răng gắn với răng thật trên hàm được xử lý khéo léo để trông giống như răng khểnh. Thông thường chụp răng này sẽ gắn với răng số 2 trên hàm, có thể lệch đi sang răng số 3, giữa răng 2 và 3 hoặc là đúng vị trí răng số 2 tùy trường hợp. Răng khểnh gắn chắc chắn và cố định hay không, phụ thuộc đến ăn nhai nhiều hay ít phụ thuộc vào trình độ làm răng khểnh của bác sỹ.

Làm răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Khi đó, trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuôc vào loại vật liệu làm răng, sứ kim loại hay không kim loại, sứ không kim loại xuất xứ như thế nào, chất liệu ra sao. Có thể giúp bạn tham khảo một số giá làm răng khểnh sau đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!
Giá trên tính theo đơn vị 1 răng áp dụng cho các loại. Do có sự chênh lệch giá răng sứ nên giá trồng răng khểnh có thể không giống nhau với nhiều người theo như bạn đã thắc mắc. Đặc biệt, cũng với mức giá tương đương với các nha khoa khác như trên nhưng khi làm răng sứ bạn lại được ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật thông thường.

Tạo răng khểnh hiện nay được áp dụng phổ biến nhất là phương pháp bọc răng sứ.  Khi tiến hành, nha sỹ mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên. Tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Sau khi trồng răng khểnh bạn nên  chăm sóc răng hàng ngày và dùng bàn chải kẽ răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng,..v.v. để lấy sạch thức ăn còn sót tại các nhịp răng sứ, kẽ răng và ngăn chặn được tình trạng viêm nướu.