Chia sẻ cách điều trị răng thưa siêu tốc

Lượt xem : 960

Thắc mắc từ bệnh nhân: “Chào bác sĩ, em muốn hỏi bác sĩ trường hợp răng bị thưa thì có nên bọc răng sứ không hay nên niềng răng để khắc phục. Nếu bọc sứ thì mang lại hiệu quả cao hay không. Cám ơn bác sĩ. (Thái Thanh – Tây Ninh)

Trả lời:

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn bọc răng sứ cho răng thưa với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp răng thưa và kích thước không đều thì mặt dán sứ veneer là lựa chọn tối ưu

cách làm răng bớt thưa
cách làm răng bớt thưa

Niềng răng là để sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, được áp dụng khi răng thưa, không đều, vâu, móm, răng chìa. Đây là những khiếm khuyết khiến cho hàm răng không được đẹp, đều đặn, thẳng vòm cung hàm và làm khớp cắn sai lệch làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng. Ngoài ra, niềng răng không tác động vào màu sắc, kích cỡ và tỷ lệ của răng.Làm răng sứ giảm hô có hiệu quả không?

Cho nên, niềng răng sẽ khả dụng nhất với các trường hợp có khiếm khuyết kể trên, đồng thời răng có tỷ lệ tương đối hài hòa với nhau tại các vị trí giữa răng cửa – răng hàm và răng nanh, tỷ lệ giữa răng hàm trên với răng hàm dưới. Nếu tỷ lệ răng không hài hòa, răng có độ to – nhỏ quá chênh lệch mà muốn thẩm mỹ hơn thì sau khi niềng răng cần phải tác động thêm để chỉnh lại dộ lớn của các răng. Răng đều mà độ lớn không cân xứng thì hàm răng sau niềng vẫn không đạt được vẻ thẩm mỹ như mong muốn.

Trường hợp của bạn thì đơn giản hơn. Nếu 6 răng cửa hàm trên của bạn chỉ bị thưa thì có thể áp dụng cách niềng răng mà không cần phải tác động chỉnh tỷ lệ răng để hạn chế tối đa xâm lấn răng thật. Nhưng do những chiếc răng thưa này lại nhỏ hơn so với răng hàm dưới, nên cách tốt và nhanh chóng hơn để khắc phục được đồng thời cả hai khuyết điểm thưa và nhỏ là bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ. Chỉ cần bọc lại những chiếc răng nhỏ này để chỉnh sửa độ lớn của răng sao cho hài hòa với răng cửa hàm dưới là đồng thời đã khắc phục được tình trạng răng thưa. Như vậy, bọc răng sứ cho răng thưa cùng lúc giúp bạn đạt được hiệu quả tốt mà chỉ cần sử dụng một dich vụ, không cần phải niềng răng tốn nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: http://lamrangsu.com.vn/cach-mai-cui-rang-dung-ky-thuat-can-biet/

Hiện nay, công nghệ Răng sứ CT 5 chiều  ưu việt đang là giải pháp trồng răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng cao , có thể khắc phục được toàn diện các khiếm khuyết của răng.

Bạn Thái Thanh thân mến, với những chia sẻ ở bài viết trên hy vọng đã giúp bạn thỏa thắc mắc “có nên bọc răng sứ cho răng thưa hay không”. Chúc bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe.