Chia sẻ đến bạn quy trình nhổ răng đúng tiêu chuẩn

Lượt xem : 1483

Nếu bạn đang có ý định nhổ răng nhưng còn lo lắng về việc an toàn trong quy trình nhổ răng thì bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn đấy. Dưới đây là quy trình nhổ răng an toàn, đúng kỹ thuật của bộ y tế.

***Có thể bạn quan tâm: Răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ hay là không: http://nhorangkhon.net/rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong/

1.Trường hợp nào chỉ định răng sâu cần nhổ bỏ.

Trước khi tìm hiểu về quy trình nhổ răng sâu an toàn cần tìm hiểu trường hợp nào nên thực hiện nhổ bỏ răng sâu:

Không phải trường hợp răng bị sâu nào cũng nên thực hiện nhổ bỏ vì còn tùy vào mức độ bị sâu của răng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Với những trường hợp răng bị sâu nhẹ có thể phục hồi nên thực hiện điều trị cho răng, hàn trám răng, bọc răng sứ để bảo vệ răng.

Nhổ răng sâu chỉ nên áp dụng trong trường hợp sâu răng gây phá hủy nặng đến cấu trúc của răng phá hủy men răng và ngà răng, xâm lấn gây viêm tủy răng ở thể nặng, răng không có khả năng phục hồi. Răng bị sâu tiềm ẩn những nguy cơ gây các biến chứng cho xương hàm nướu và các răng kế cận trường hợp này các nha sĩ khuyên nên nhổ bỏ để chăm sóc răng tốt hơn.

>>Nhổ răng ảnh hưởng sức khỏe, đúng hay sai xem tại: http://nhorangkhon.net/nho-rang-co-anh-huong-gi-khong/

2.Quy trình nhổ răng sâu an toàn.

quy trình nhổ răng

quy trình nhổ răng

Quy trình nhổ răng sâu an toàn cần đảm bảo các các bước sau:

−Thăm khám và tư vấn:Bác sĩ cần tiến hành chụp phim cho bệnh nhân để có thể nắm được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định vị trí răng sâu cần nhổ bỏ để lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

−Vệ sinh răng miệng: Bệnh nhân cần được thực hiện làm sạch răng miệng trước khi tiến hành phẫu thuật để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn, hạn chế sự xâm lấn của vi khuẩn khi thực hiện nhổ răng.

−Gây tê cho bệnh nhân: Để giảm cả giác đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng bác sĩ cần thực hiện gây tê cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

−Nhổ răng: Khi các bước trên đã tiến hành xong bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sâu cho bệnh nhân, sau khi răng sâu đã được loại bỏ bác sĩ cần thực hiện đóng nướu lại cho bệnh  để vết thương nhanh lành và giảm bớt sưng tấy. Bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh cho bệnh nhân, bên cạnh đó cũng hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng mới nhổ tại nhà.

3.Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng

Sau khi thực hiện quy trình nhổ răng sâu để tốt hơn cho răng bệnh nhân cần có một số lưu ý sau để chăm sóc răng miệng tốt hơn.

−Sau khi thực hiện nhổ răng bệnh nhân cần cắn gòn để hạn chế việc máy chảy ra ở chân răng sâu vừa nhổ nếu sau 30 phút máu vẫn còn chảy nên cuộn thêm gòn và để ngăn chặn.

−Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ vì sau khi thuốc tê hết tác dụng răng thường bị đau và vị trí nhổ răng thường bị sưng đau trong vòng 3-4 ngày.

−Nên sử dụng đá để chườm và chỗ răng được nhổ giúp giảm sưng đau cho hàm.

−Không nên sử dụng các vật sắc nhọn đụng chạm và vết thương, bệnh nhân cũng không nên khạc nhổ quá mạnh.

−Sau khi nhổ răng nên chờ một tiếng mới được súc miệng, những ngày sau nên súc miệng với nước muối loãng để tốt hơn cho sức khỏe răng miệng.

−Không nên ăn những thực phẩm có hại cho răng, không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, những thức ăn chua, cay. Thay vào đó nên ăn những thức ăn mềm để tốt cho sức khỏe răng miệng.

−Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày và đến nha khoa nếu răng xuất hiện những biến chứng sau khi nhổ răng.

Trên đây là đôi dòng chia sẻ về quy trình nhổ răng an toàn đúng kỹ thuật, cũng như những điều cần lưu ý sau khi nhổ. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã theo dõi bài viết.

>>Xem chi tiết tại: http://nhorangkhon.net/quy-trinh-nho-rang-toan-dung-ky-thuat/