Chỉnh hô hàm trên ở đâu tốt?

Lượt xem : 522

Hô hàm trên là tình trạng sai lệch khớp cắn làm giảm đi chức năng ăn nhai của răng và vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt, là điều mà không ai mong muốn. Do đó, việc tìm giải pháp chỉnh hô hàm trên là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy đâu là những cách chỉnh hô hàm trên hiệu quả nhất, và cần được thực hiện tại đâu thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất, phau thuat ham ho nen hay khong?

>>> Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không

Những cách chỉnh hô hàm trên

Bọc răng sứ
Làm thế nào để răng hết vẩu?,bọc răng sứ là cách chỉnh vẩuhô hàm trên được khá nhiều người lựa chọn. Đây là kỹ thuật tạo hình lại thân răng ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu tình trạng hô quá nặng hoặc hô do hàm gây ra, bọc răng sứ không phải là giải pháp mang lại hiệu quả bởi mài răng vốn không được khuyến khích, mài cùi của nhiều răng cùng lúc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài sẽ làm yếu răng thật, đồng thời chi phí cho liệu trình cũng cao hơn so với các phương pháp khác.

Niềng răng
Niềng răng là cách chỉnh hô hàm trên truyền thống, đã được áp dụng từ khá lâu và mang lại hiệu quả điều trị tốt cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng hô do răng. Đây là kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt, sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn và thẳng hàng, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ kệ chuẩn bằng cách dùng các loại khí cụ để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị. Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân nhiều ưu điểm trong điều trị, đặc biệt là không cần mài răng, không xâm lấn cấu trúc răng và bảo tồn răng thật hiệu quả.

Phẫu thật hàm hô
Đối với tình trạng hô do sự sai lệch của răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng là cách điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tình trạng hô do hàm gây ra, phẫu thuật hàm hô mới là cách chỉnh hô hàm trên tối ưu mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng của mình.
Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật giải phẫu tác động tới xương hàm và nướu, mang lại hiệu quả chỉnh hình cao, đạt hiệu quả tức thì sau ca phẫu thuật. Với việc can thiệp trực tiếp vào phần xương hàm, lợi và cơ bám trên da mặt, thực hiện hoàn toàn trong khoang miệng, phẫu thuật hàm hô là cách chỉnh hô hàm trên hoàn toàn không để lại sẹo xấu sau khi phẫu thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu.


Chỉnh hô hàm trên ở đâu tốt?

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, bệnh nhân ngày càng có nhiều lựa chọn trong việc điều trị hô. Tuy nhiên, không chỉ áp dụng phương pháp nào, mà chính việc bạn lựa chọn địa chỉ để thực hiện điều trị cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của chỉnh hô hàm trên.
Để chỉnh hô hàm trên đạt được kết quả tốt nhất, địa chỉ y khoa mà bạn lựa chọn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:
– Bác sĩ thực hiện lành nghề, có trình độ chuyên môn cao, đã từng có kinh nghiệm thực hiện điều trị chỉnh hô hàm trên trong nhiều năm;
– Hệ thống trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại, cùng với quy trình thực hiện chuyên nghiệp, từng bước cụ thể;
– Yếu tố vô trùng và an toàn luôn được đảm bảo trong suốt liệu trình điều trị.

Trên đây là những cách chỉnh hô hàm trên hiệu quả mà rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng và điều trị thành công tình trạng của mình.

Nghiến răng hãi khớp thái dương hàm