Có nên làm răng implant hay không?

Lượt xem : 1108

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng đã khá lâu rồi nên muốn trồng răng để thuận tiện khi ăn hơn. Trong đó, tôi quan tâm đến phương pháp trồng implant nhưng chưa quyết định được có nên làm răng implant hay không. Vì tôi không biết được tính an toàn và độ bền của nó. Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Gia Bình 39 tuổi, Sóc Trăng)


Trả lời

Chào bạn Gia Bình! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn cho bạn có nên làm răng implant hay không như sau:

Có nên làm răng implant không?

Làm răng implant là một kỹ thuật cao trong nha khoa. Với những trường hợp răng bị mất răng do sâu răng, nha chu hay yếu tố nội tại của răng miệng thì bác sĩ Nha khoa KIM khuyên bạn tốt nhất nên đi cấy ghép implant nhằm tránh hiện tượng tiêu xương hàm. Đây là giải pháp phục hình răng hiệu qủa nhất thường được áp dụng đối với trường hợp mất một hay nhiều răng, đặc biệt là răng hàm giúp hỗ trợ ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ tối đa.

có nên làm răng implant
Có nên làm răng implant không?

Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi có cấu trúc răng với các phần như răng thật. Nghĩa là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ khi đó, răng giả mới có thể thực hiện được chức năng tốt như những chiếc răng thật vì có cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

– Trồng răng giả phải hạn chế xâm lấn răng tối đa, không mài răng thật, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận để đảm bảo mục tiêu bảo vệ những chiếc răng thật khác một cách nguyên vẹn và tối đa.

– Răng giả phải đạt được các tiêu chí về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ôm đẹp.

– Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

Các tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa các phương pháp phục hình thì có nên làm răng Implant hay cầu răng không là tốt nhất.

– Răng implant là giải pháp tối ưu nhằm thay thế răng đã mất hiệu qủa nhất cả về chức năng ăn nhai và về mặt thẩm mỹ.

– Răng implant có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm giữ lại vẻ nguyên vẹn cho khuôn mặt.

– Răng implant lành tính an toàn cho cơ thể, không hề có bất cứ kích ứng nào gây hại cho răng miệng hay cơ thể.

– Răng implant có tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại trong xương hàm như một chiếc răng thật nếu được chăm sóc đúng cách thì răng implant có thể tồn tại suốt đời.

Có thể thấy cấy ghép răng implant khi mất răng là điều nên thực hiện để có thể đảm bảo chức năng răng được phục hồi cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu gây hại cho răng.

Từ những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng dễ dàng quyết định có nên làm răng Implant. Xét trên tất cả các phương diện thì cấy răng Implant vẫn là cách phục hình lý tưởng nhất. Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần dùng đến 1 trụ răng, 1 thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải dùng tới ít nhất là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng thể hiện rõ ràng hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đưa ra được quyết định có nên làm răng implant không dựa vào thông tin đã được tư vấn. Nếu bạn có thêm bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi.