Đặt implant cách phục hình răng vượt trội

Lượt xem : 615

Đặt implant là một trong những cách phục hình răng đã mất được nhiều người chọn lựa bởi các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặt implant phù hợp với những trường hợp nào, quy trình đặt implant như thế nào?

>>chi phí trồng răng vĩnh viễn

>>trồng răng implant có đau không

Đối tượng đặt implant

Đặt implant là thao tác cấy trụ chân răng Implant vào trong xương hàm, việc đặt implant như thế nào sẽ quyết định đến chất lượng của răng về sau. Để có một ca đặt implant thành công cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có tay nghề cao vì kỹ thuật này đòi hỏi chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, khoảng cách với dây thần kinh trong xương hàm,…

Đặt implant được áp dụng cho các trường hợp mất răng muốn thay thế 1 hay nhiều răng. Để thực hiện được phương pháp cấy ghép răng implant hàm cần đảm bảo:

doi-tuong-dat-implant

– Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng.

– Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.

Hiệu quả đặt implant

Đặt trụ implant nhằm khôi phục lại hình thể và chức năng của một chiếc răng đã mất hoàn toàn, nó mang lại nhiều lợi ích lớn cho những người được trồng răng theo phương pháp này.
+ Đạt yêu cầu thẩm mỹ cao, vẻ ngoài và màu sắc giống như răng thật.

+ Không phải mài răng nên không làm tổn thương mô răng như phương pháp bọc răng sứ, làm cầu răng.

+ Nhờ độ chịu lực cao nên chức năng ăn nhai tốt.

+ Đặt implant có tuổi thọ cao, có thể dùng đến vài chục năm mà không phải thay răng lần nào..

+ Chức năng răng được đảm bảo tương tự như răng thật, không gây cảm giác vướng víu, khó chịu.

+ Hạn chế được tình trạng tiêu xương thường xảy ra khi răng bị mất.

Quy trình đặt implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình đặt implant được thực hiện theo 5 bước sau:

Quy trinh IMPLANT

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng 

Trước hết, bác sĩ kiểm tra và thực hiện vệ sinh răng miệng tổng quát cho bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn khi cấy ghép răng implant

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm 

Nhờ hệ thống máy Cone Bean CT 3D, bác sĩ khảo sát kỹ lưỡng tình trạng xương hàm. Những kết luận sau khảo sát này sẽ giúp bác sỹ có những nhận định gần chính xác về thể tích xương. Từ đó, phương án đặt trụ chân răng mới có cơ sở để được định hình thật rõ ràng.

Bước 3: Giả định các vị trí cấy ghép implant

Các bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Simplant chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant.

Bước 4: Thực hiện đặt implant

Việc đặt implant được thực hiện trong phòng mổ hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về vô trùng, thiết bị, máy móc tân tiến. Bác sĩ tiến hành bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant theo kế hoạch đã được thành lập.

Bước 5: Kiểm tra lực tác động lên implant

Để đảm bảo răng implant luôn hoạt động tốt và thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho.

Đặt implant là thủ thuật khá phức tạp trong nha khoa do đó đòi hỏi bác sĩ có năng lực chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, tỉ mỉ để tránh các biến chứng xảy ra khi đặt lệch trụ implant, đặt implant không sát khít gây ra khoảng trống dễ bám thức ăn gây các bệnh lý răng miệng.

Hi vọng những chia sẻ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn giúp bạn hiểu rõ hơn về đặt implant, nếu còn bất kì thắc mắc gì hay phân vân không biết trường hợp của mình có thể đặt implant được hay không bạn có thể đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.