Gãy răng cấm phải làm sao?

Lượt xem : 586

Răng cấm là răng có chức năng ăn nhai chính trong cả hàm, vì thế khi gãy răng cấm chúng ta phải nghĩ đến cách phục hình lại càng sớm càng tốt và phải làm bằng phương pháp tốt nhất để bảo đảm cho sức ăn nhai của cả hàm không bị ảnh hưởng

>>trồng răng giả hết bao nhiêu tiền

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến gãy răng cấm

– Những chấn thương vùng hàm mặt : do tai nạn làm gãy xương hàm, gãy răng và chấn thương răng. Theo thống kê, hơn 80% nguyên nhân dẫn tới gãy răng là do tai nạn, trong đó có 50% là do tai nạn giao thông.

– Răng bị sâu không chữa trị kịp thời: lúc này mô cứng của răng (men và ngà răng) sẽ bị phá hủy và tác động đến tủy răng , gây ra những bệnh lý ở tủy răng và trầm trọng hơn là vùng xung quanh chóp răng. Nếu như bệnh lý này không được chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất nhiều, không còn khả năng phục hồi lại thì phải nhổ bỏ răng.
– Bênh nha chu không được chữa trị:  dẫn đễn mô nha chu và xương ổ răng bao xung quanh răng bị phá hủy  làm cho răng lung lay nhiều và không còn được giữ vững trên xương hàm.
– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ : vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng .

Bị gãy răng cấm nên xử lí như thế nào?

Đầu tiên, khi bị gãy răng cấm bạn phải đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tình trạng răng và nhổ sạch chân răng. Do răng cấm là răng khá quan trọng trong việc ăn nhai nên lời khuyên từ bác sĩ là các bạn nên trồng răng giả thế chỗ răng bị gãy càng sớm càng tốt.

gãy răng cấm
Hãy đến gặp bác sĩ ngay khi gặp tình trạng gãy răng cấm

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả bao gồm : lắp hàm giả, cầu răng và trồng răng implant. Trong đó, phương pháp trồng răng implant khi gãy răng cấm được đến 90% người mất răng lựa chọn, vì những tính chất của nó rất phù hợp để phục hồi chiếc răng quan trọng này.

Implant sẽ thay thế chân răng thật bằng trụ titan kết nối với xương hàm, giúp răng chắc chắn và có sức ăn nhai mạnh mẽ. Sau đó bác sĩ sẽ đặt răng sứ lên trụ titan, hoàn thành cuộc trồng răng. Trụ implant thay thế chân răng thật với độ bền cao, là điểm tựa chắc chắn cho thân răng và giúp ăn nhai tốt, lực nhai mạnh mẽ phù hợp với các loại thức ăn cứng hoặc dẻo. Khả năng tích hợp xương và lành vết thương nhanh chóng. Việc đặt trụ implant không cần phải mài răng hoặc tách nướu. Phương pháp này được coi là phương pháp khắc phục tình trạng gãy răng cấm tối ưu nhất hiện nay.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa điểm uy tín cho việc cấy ghép implant phục hồi răng mất

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện tuần tự, khoa học và an toàn theo 6 bước: thăm khám tư vấn – kiểm tra tình trạng xương hàm –giả định vị trí cấy ghép- phẫu thuật cấy ghép – phục hình răng sứ – đánh giá kiểm tra.

gãy răng cấm phải làm sao
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Nơi tin cậy giúp bạn phục hồi răng mất

Với sự hỗ trợ của máy X-quang Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất và phần mềm Simplant giúp mô phỏng vị trí cấy ghép xương hàm, việc cấy ghép implant trở nên chính xác và thuận lợi hơn bao giờ hết. Đồng thời, phòng phẫu thuật hiện đại, luôn đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trang bị nhiều loại thiết bị, máy móc khiến quá trình phẫu thuật cấy ghép implant tuyệt đối an toàn. Bệnh nhân có thể yên tâm khi tiến hành cấy ghép implant phục hồi răng cấm bị gãy tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Như vậy, khi bị gãy răng cấm bạn cũng không cần quá lo lắng, vì đã có phương pháp ghép răng implant phục hồi hoàn hảo, thay thế các chức năng cho răng cấm bị mất. Bạn có thể liên lạc trực tiếp đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho bạn nhé.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.