Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant

Lượt xem : 1129

Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant là một trong những bước quan trọng đối với trường hợp mất răng lâu năm. Khi xương hàm bị tiêu đi, không còn đủ chỗ để lắp trụ implant nữa thì lúc này bác sĩ sẽ ghép xương răng nhằm tăng thể tích xương, giúp xương hàm bền chắc và nâng đỡ trụ implant dễ dàng hơn.

Ghép xương răng là gì?

Khi răng bị mất lâu năm, sẽ dẫn đến tình trạng tiêu ổ xương răng, lâu dần dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, bên cạnh đó chức năng ăn nhai cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Để trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào khoảng trống của vùng mất răng, tuy nhiên khi phần xương hàm này đã bị tiêu đi, không còn đủ thể tích để đảm bảo trụ implant được vững chắc, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương răng. Chung quy lại, ghép xương răng là kỹ thuật phải có trong cấy ghép implant đối với trường hợp mất răng lâu năm để bổ sung xương vào vùng xương hàm, giúp trụ implant được bám chắc dễ dàng vào xương hàm.

Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant
Ghép xương răng là gì?

Trước khi tiến hành cấy ghép răng implant trường hợp mất răng lâu năm, người ta phải ghép xương răng trước từ 9 đến 12 tháng để đảm bảo thời gian lành xương cũng như độ ổn định của xương hàm mới có thể lắp trụ implant được.

Kỹ thuật ghép xương răng

Có 3 kỹ thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant

  • Ghép xương

Ghép xương áp dụng cho trường hợp mất răng quá lâu, xương hàm không còn đủ độ dày lẫn chiều sâu để đảm bảo cho trụ implant được đứng vững và chắc chắn. Nha Khoa KIM sẽ áp dụng kỹ thuật ghép xương tự thân (tức là xương cằm hoặc xương góc hàm) và bộ xương nhân tạo để ghép xương răng.

  • Nâng xoang

Khi áp dụng cấy ghép răng implant cho răng cối ở hàm trên, nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang, nếu cấy trụ implant vào có thể làm thủng xoang. Lúc này đây, bác sĩ sẽ áp dụng để thuật nâng xoang để làm dày xương hàm rồi mới tiến hành cấy ghép răng implant.

Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant
Nâng xoang giúp cải thiện tình trạng tiêu xương vùng xoang
  • Cấy xương nâng hàm

Trường hợp mất răng hàm trên lâu năm và nền xoang đã mở rộng, gần như phá hủy xương hàm thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cấy xương nâng hàm. Đây là kỹ thuật kế hợp cả hai biện pháp ghép xương răng và nâng xoang, khá  phức tạp nên bác sĩ phải có chuyên môn thật vững vàng và sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị mới có thể an toàn, không ảnh hưởng đến các dây thần kinh và vùng xương răng khác.

Ghép xương răng an toàn tại Nha Khoa KIM

Ghép xương răng để cấy ghép implant là kỹ thuật mà hình như nha khoa nào cũng áp dụng, tuy nhiên để đem lại kết quả như mong đợi cũng như quá trình ghép xương diễn ra an toàn, không đau nhức phải lựa chọn địa chỉ nha khoa thật uy tín.

Nha khoa KIM tự hào là một trong những nha khoa hàng đầu hiện nay trên cả nước, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản và chuyên sâu cả trong lẫn ngoài nước, bên cạnh đó, Nha Khoa KIM đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trên thế giới đã hỗ trợ vô cùng đắc lực không chỉ cho các trường hợp ghép xương răng mà còn cho các trường hợp bệnh lý răng miệng khác.

Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant
Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa KIM

Ghép xương răng phục hồi mất răng trong cấy ghép implant là kỹ thuật quan trọng, trước khi tiến hành cấy ghép implant, hãy tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan để nắm rõ tình trạng của bản thân. Tốt nhất, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được thăm khám và tư vấn chuẩn xác nhất cho từng trường hợp.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm : Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền