Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Lượt xem : 491

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác tôi đã bị mất toàn bộ răng nên việc ăn uống rất khó khăn và ăn các món mềm nên bác rất cần làm răng. Bác sĩ có thể cho tôi biết giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu không? Cảm ơn bác sĩ! (Hải Phong 34 tuổi, Long An)


Trả lời

Chào bạn Hải Phong! Cảm ơn bạn đã gửi thư đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn giá làm răng giả nguyên hàm như sau:

Giá làm răng giả nguyên hàm

giá làm răng giả nguyên hàm
Giá làm răng giả nguyên hàm

Bạn có thể tham khảo giá làm răng giả nguyên hàm tại Nha khoa KIM của chúng tôi để biết chi phí cần thực hiện bao nhiêu:

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Đó là giá làm răng giả nguyên hàm cho mỗi đơn vị răng, bạn lưu ý là sử dụng bao nhiêu răng sứ để phục hình trồng răng giả thẩm mỹ thì chi phí sẽ nhân lên theo đơn giá này.

Tuy nhiên, đây chỉ là thân răng sứ áp dụng cho trường hợp chỉ cần phục hình thân răng. Chẳng hạn nếu như khi răng bị tổn thương, vỡ mẻ nhẹ mà phần mô răng còn lại vẫn có thể mài cùi để làm trụ bám cho thân răng sứ được. Trường hợp phần mô răng này còn lại rất ít không thể tạo cùi làm trụ bám thì phải áp dụng theo cách khác kết hợp với thân răng sứ. Khi đó, giá làm răng giả nguyên hàm sẽ cao hơn mức giá răng sứ theo bảng trên.

1. Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng mà chủ yếu là người cao tuổi khi có mức độ tiêu xương hàm quá lớn.

Răng giả nguyên hàm tháo lắp có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên Implant. Đặc trưng của phương pháp này là người phục hình có thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng, chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của hàm tháo lắp không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai.

Hàm gắn trên khung kim loại thường áp dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm trụ đỡ cho hàm giả và để gắn hàm này lên. Loại hàm này có độ bền cao hơn hàm nhựa nhưng có thể gây vướng hoặc làm tổn thương nướu khi khung kim loại cọ vào. Chi phí của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

2. Răng giả nguyên hàm cố định

Làm răng giả cố định được chia làm hai loại là làm cầu răng và implant, hoàn toàn không thể tháo lắp được do đã gắn cố định trên cung hàm.

+ Làm cầu răng: sử dụng một nhịp cầu gồm 3 răng sứ hoặc nhiều hơn để lắp lên phần răng thật đã mài cùi. Yêu cầu để thực hiện là răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh để cầu răng tựa lên trên. Nếu như hai răng này không tốt thì phương pháp này không thể thực hiện được.

+ Cấy ghép implant: Đây là giải pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất hiện nay, sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và có lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này không chỉ có độ bền chắc cao nhất mà còn có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến hô móm. Tuy nhiên, yêu cầu phương pháp này là xương hàm không bị tiêu, chi phí cấy ghép răng cũng khá cao và nếu thực hiện cấy toàn hàm có thể khá tốn kém.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của mình cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất. Kết hợp giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ chính là cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp mất răng toàn hàm mà muốn tiết kiệm chi phí tối đa.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng chất liệu theo yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt nhất và được gắn chắc chắn, cố định trên các Implant.

Giá làm răng giả nguyên hàm của nha khoa chúng tôi dựa trên chất lượng mang lại cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ thêm để được tư vấn.