Giải pháp trồng răng nanh giả đẹp, an toàn

Lượt xem : 278

Trồng răng nanh giả giúp bạn lấy lại nụ cười duyên dáng. Tuy nhiên, để hiệu quả làm răng nanh giả bền lâu, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn phương pháp trồng răng nanh giả phù hợp nhất.

1. Vai trò cực kỳ quan trọng của răng nanh

Xét một cách tổng thể, sự thiếu vắng của răng nanh không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tạo sự khuyết thiếu của lực nhai.

Xem thêm

Khi răng nanh mọc thẳng trên cung hàm, đều đặn với các răng khác sẽ thực hiện đúng chức năng của nó – hỗ trợ ăn nhai và tồn tại với giá trị thẩm mỹ riêng. Hình thể của răng nanh cũng khác hẳn các răng khác. Rìa răng có độ nhọn tương đối, không ngang bằng như răng cửa, mặt nhai cũng không lớn như răng hàm.Sự hiện hiện của răng nanh giúp hoàn chỉnh tính thẩm mỹ cho khuôn răng. Bởi vậy, trồng răng nanh giả khi bị gãy vỡ hoặc mất hoàn toàn răng nanh thật là điều cần thiết trong trường hợp này.

Giải pháp trồng răng nanh giả đẹp, an toàn
Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc lệch hoặc bị khểnh thì việc trồng lại cần được tính toán tùy vào từng trường hợp cụ thể. Khi răng nanh mọc khểnh nhưng dưới nó các răng đã rất sát khít và đều đặn thì khi răng bị mất đi, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên trồng lại hay không. Trong trường hợp răng nanh mọc lệch nhưng dưới nó có khoảng trồng lớn thì khi răng bị gãy, việc phục hồi lại là cần thiết.Trong một số trường hợp, do yếu tố thẩm mỹ cũng có khá nhiều người mong muốn được trồng thêm răng nanh giả. Răng nanh này chỉ có tính thẩm mỹ thuần túy mà không đóng vai trò trong hỗ trợ ăn nhai.
2. Giải pháp trồng răng nanh giả đẹp, an toàn và không đau nhứcTrồng răng nanh giả cũng tương tự như trồng răng thông thường. Về cách thức không có gì khác nhau theo từng phương pháp áp dụng. Có thể làm răng giả bằng một trong hai phương pháp làm răng sứ và ghép răng Implant thì làm răng nanh giả cũng áp dụng bằng hai phương pháp này. Tuy nhiên, làm implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất khi không xâm lấn đến răng kế bên như làm cầu răng, độ bền cao và ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm có thể xảy ra khi mất răng.

Trong trường hợp răng nanh cần phục hồi là chiếc răng mọc ngay ngắn trên cung hàm thì có thể áp dụng được cả phương pháp cầu răng và Implant. Song nếu là răng khểnh cần phục hình lại thì bạn không dùng cầu răng để phục hồi lại được, kỹ thuật Implant sẽ khắc phục được tốt hơn. Phương pháp này sẽ sử dụng một trụ implant cắm vào trong xương hàm và lắp mão sứ lên trên, đóng vai trò chức năng như một chiếc răng thật.

Đặc biệt là khi sử dụng công nghệ cấy ghép răng implant 4S thì hiệu quả trồng răng nanh giả sẽ đạt được tối ưu. Đây là công nghệ hội tụ khá nhiều ưu điểm để phục hồi răng hoàn hảo nhất, bao gồm:

– Cấy ghép răng implant 4S cho khả năng tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh chóng, không xâm lấn tách nướu nên tốc độ lành thương sau phục hình nhanh chóng.

– Răng tồn tại bền chắc trong xương, hỗ trợ ăn nhai như răng thật mà không tạo cảm giác khó chịu.

– Thời gian đặt Implant được rút ngắn tối đa chỉ cần 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần

– Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm, thậm chí là vĩnh viễn.

Ngoài ra, với trường hợp răng nanh khểnh, bạn có thể chỉ cần đắp răng nanh khểnh giả bằng kỹ thuật đắp răng sứ đơn thuần mà không cần trồng răng nanh giả. Phương pháp cụ thể như thế nào bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn cụ thể.Bằng tất cả những điều kiện về trang thiết bị, chất lượng chuyên môn Nha khoa cam kết thực hiện trồng răng khểnh mang lại kết quả thẩm mỹ cao, răng đẹp tự nhiên, hài hòa và duy trì được lâu dài theo nhu cầu mong muốn của bạn.

Nguyên nhân răng implant bị lung lay