Hàn răng sâu có đau không?

Lượt xem : 1071

Thưa bác sĩ! Tôi đang có mong muốn đi hàn răng vì răng tôi rất sâu, tôi nghe đồn hàn răng rất đau. Mong bác sĩ trả lời giúp tôi hàn răng sâu có đau không. Cảm ơn bác sĩ!

Hàn răng có đau không?

Hàn răng đau không hiện đang là mối bận tâm của khá nhiều người. Về thực tế, hàn răng là hình thức phục hình răng. Trong đó, với vật liệu và việc thực hiện chủ yếu được diễn ra bên ngoài sẽ không gây ra đau nhức. Những thao tác liên quan trước, trong và sau khi tiến hành hàn răng như mài răng, xử lý răng sâu,… chỉ có tác động tức thời, không làm ảnh hưởng xấu hay tạo cảm giác đau, khó chịu.

Giống như bạn, những người bị sâu răng, trước khi quyết định thực hiện sẽ tìm hiểu kĩ những vấn đề liên quan, trong đó có hàn răng sâu có đau không. Đa số là do họ đã trải qua cảm giác đau nhức khi chịu đựng những chiếc răng sâu. Do đó, nghi ngờ, băn khoăn không biết khi tác động đến răng sâu trong khi hàn có gây ra đau nhức là điều dễ hiểu.

Bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề hàn răng có đau không nữa nhé!

Hàn răng được thực hiện trên bề mặt răng không gây đau

Những yếu tố khiến hàn trám răng không đau

hàn răng sâu có đau không

Trong một số trường hợp sau hàn răng sâu lại có cảm giác đau nhức. Nguyên nhân của các dấu hiệu đó là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chưa được tốt.

>> Xem thêm: Hàn răng bao nhiêu tiền

Không kiểm soát và loại bỏ các vấn đề về răng miệng: Các vi khuẩn sâu răng, tủy viêm là nguyên nhân khiến cho răng đau nhức, ê buốt sau khi thực hiện hàn răng. Không những thế, vi khuẩn, tủy răng viêm còn lại khiến cho miếng trám hay răng đều có nguy cơ mất đi nhanh chóng.
Kỹ thuật hàn: Những bác sĩ có tay nghề, chuyên môn chưa cao rất dễ tạo hình miếng hàn không phù hợp với lỗ răng, phần răng mất, thưa cần trám. Do đó, sau khi hàn xong, do tác động của việc nhai làm trật miếng hàn, thức ăn giắt vào gây đau.
hàn răng có đau không

Tay nghề bác sĩ – yếu tố quyết định đau hay không sau hàn răng

Để hàn răng không gây ra đau nhức do lỗi kỹ thuật, không xử lý bệnh răng miệng tốt trước khi thực hiện. Bạn nên tìm hiểu một địa chỉ nha khoa có uy tín. Đội ngũ bác sĩ lành nghề và có chuyên môn cùng với thiết bị hỗ trợ hiện đại, quy trình đạt chuẩn là điều cốt lõi quyết định sự thành công của các dịch vụ nha khoa.

Với câu trả lời trên hy vọng đã giải quyết được lo lắng hàn răng sâu có đau không. Nếu tuân thủ được những yếu tố đã được liệt kê trong bài viết, chắc chắn mọi tình trạng đau hay ê buốt sẽ không còn nữa.