Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có bền hay không ?

Lượt xem : 1234

Bạn đang sở hữu một hàm răng thưa, bạn khá tự ti với hàm răng thưa đó và bạn muốn đi hàn răng để đóng kẽ răng thưa lại. Nhưng bạn băn khoăn hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa như thế nào ? Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 
Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có bền hay không ?

Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có bền hay không do kỹ thuật áp dụng và chất liệu sử dụng quy định.

Về mặt chất liệu, amalgam hay ximang silicat tuy có độ bền cao nhưng thường chỉ được chỉ định hàn trám răng hàm là chủ yếu mà không thể dùng để hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa được do không đáp ứng được yêu cầu về màu sắc tương đồng với màu răng.

– Trong kỹ thuật hàn trám răng thưa thì composite là chất liệu thường được bác sĩ sử dụng để tạo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Sở dĩ composite thường được lựa chọn để hàn trám cho răng cửa bị thưa hay mẻ là do chất liệu này có màu sắc tự nhiên như răng thật, khi hàn trám lên răng cửa tương đồng với màu răng cũ, không dễ bị lộ khi giao tiếp.

– Ngoài ra, composite có tính mềm dẻo, do đó trong thao tác trám, các nha sĩ có thể tùy chỉnh sao cho phần răng thưa được đều khít một cách thẩm mỹ nhất. Thao tác trám răng thưa với composite cũng khá đơn giản và chỉ mất 15-20 phút cho một kẽ răng thưa.

Chất liệu composite tuy mang lại vẻ tự nhiên cho hàm răng nhưng về bản chất lại không được bền theo thời gian và thường một vài năm bạn sẽ phải đi trám lại một lần. Tính chất giãn nở của composite tuy thuận lợi cho thao tác hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng nhưng lại dễ bị kích thích nóng lạnh cũng như thường bong tróc khi chịu tác động mạnh của lực nhai trong khi ăn uống.

Composite là chất nhựa tổng hợp và đặc tính không được trơ, có độ giãn nở vì nhiệt khác với men răng dẫn đến tình trạng hai lớp chất liệu có sự thay đổi thể tích khác nhau khi tiếp xúc với cùng một mức nhiệt độ nóng hoặc lạnh, hậu quả là hai lớp vật chất này trượt lên và rời ra khỏi nhau.

Răng sứ cercon giá bao nhiêu

Tuy nhiên, với bác sĩ tay nghề giỏi, thao tác điêu luyện cũng sẽ khắc phục được đáng kể nhược điểm của composite, giúp răng bền chắc lâu hơn. Do đó, bạn không phải quá băn khoăn hàn trám với composite có được bền hay không, điều quan trọng là bạn cần tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ tốt cùng bác sỹ có chuyên môn giỏi để vết trám có hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ mới hàn trám răng Laser Tech ra đời là một giải pháp hiệu quả cho hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng, giúp khắc phục tối đa những nhược điểm của bản thân chất liệu cũng như kéo dài thời gian của vết trám composite, giúp gia tăng độ bền tối đa cho vết trám.

+ Miếng trám không chỉ cứng chắc hơn, có độ bền và chịu lực cao mà còn có thể bám dính cực tốt. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật không dễ bị đứt gãy, bung bật trong môi trường ẩm và nhiều acid như khoang miệng.

Với công nghệ mới, sự tương khớp giữa bản thân chất liệu và bề mặt trám được đảm bảo tối đa, giúp cho độ kết dính vật liệu tốt hơn nhiều lần, do đó duy trì hiệu quả hàn trám lâu hơn mà không bị bong tróc.

+ Ngoài ra, khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Răng sau khi hàn trám sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa mà không bị lộ khi giao tiếp, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, tự nhiên nhất.

Mọi thắc mắc về phương pháp hàn răng đóng kẽ răng thưa bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.