Implant nha khoa – Phương pháp phục hồi răng mất tiên tiến nhất

Lượt xem : 3183

Implant nha khoa xuất hiện từ 50 năm trước và đã trở thành phương pháp phục hồi răng mất tiên tiến nhất trong giới nha khoa. Hiện nay, phương pháp này được hơn 90% bệnh nhân sử dụng để phục hồi răng bị mất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật nha khoa này nhé.

Implant nha khoa là gì?

Vào 50 năm trước, khi bị mất răng, bệnh nhân chỉ có hai phương án là đặt hàm giả hoặc cầu răng. Và cả hai phương pháp đều có những khuyết điểm nhất định. Và implant nha khoa ra đời để khắc phục những khuyết điểm đó.

Implant nha khoa
Implant nha khoa là phương pháp phục hồi răng mất tiên tiến nhất hiện nay

Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp khoan ổ xương răng và đặt vào đó những trụ bằng titan nhằm thay thế cho chân răng thật. Tính chất titan hoà hợp với xương vì vậy trụ titan sẽ cắm chặt vào xương theo thời gian, thay thế cho chân răng thật.

Ưu điểm của implant nha khoa so với các phương pháp trồng răng khác

Hiện nay, như đã nói trên,có ba phương pháp thông dụng để khôi phục răng mất, đó là: làm cầu răng, đặt hàm giả và implant nha khoa. Trong đó, hai phương pháp đầu có một số khuyết điểm:

Cầu răng: Là phương pháp khôi phục lại răng mất dựa trên ứng dụng kỹ thuật bọc chụp răng sứ để tạo ra một nhịp cầu răng sứ liền mạch, tuy nhiên phương pháp này chỉ phục hồi được thân răng, phần  chân răng trong xương hàm vẫn trống. Đồng thời, khi làm cầu răng, bệnh nhân buộc phải chấp nhận mài nhỏ 2 thân răng ở hai bên răng mất thành cùi nhỏ để làm trụ đỡ cho cầu răng.

Đặt hàm giả: Là phương pháp khôi phục lại răng mất bằng thân răng tháo lắp, không có chân răng, chỉ gá tạm vào vòm hàm tại vị trí mất răng. Răng làm bằng phương pháp này kém bền chắc và về lâu dài sẽ tạo sức nặng cho các răng khác và cho nướu.

Từ đó, implant nha khoa ra đời có những ưu điểm hơn hẳn hai phương pháp cũ như:

– Răng chắc chắn, không cần tháo lắp

– Bảo đảm tính thẩm mỹ

– Sức nhai mạnh, giúp bệnh nhân thoải mái ăn uống

– Không cần mai răng để lắp implant

– Tránh được tình trạng tiêu xương

– Tuổi thọ cao, tùy thuộc vào chất liệu implant và mật độ xương mà implant răng có thể duy trì đến trọn đời.

Có nên thực hiện implant nha khoa không?

Nếu như bạn bị mất răng vĩnh viễn, và không hài lòng với những phương pháp thay thế răng giả cũ, muốn có răng giả chức năng như răng thật thì nên thực hiện ghép răng implant nha khoa.

Đây là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn nên tìm một bệnh viện nha khoa uy tín, chất lượng và bác sĩ có chuyên môn cao để ca phẫu thuật được diễn ra tốt nhất.

implant nha khoa ở đâu
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi implant nha khoa an toàn và hiệu quả nhất với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và máy móc hiện đại.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm được thành lập bởi NCS. ThS. BS Nguyễn Hữu Nam . Đội ngũ bác sĩ đi kèm có chuyên môn cao và máy móc hiện đại sẽ là nơi thích hợp nhất khi bạn muốn thực hiện implant nha khoa.

Nếu còn thắc mắc gì thêm về khái niệm implant nha khoa, hãy liên lạc với bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ngay để được bác sĩ tư vấn một cách chi tiết nhất cho trường hợp của bạn nhé.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.