Implant răng là gì?

Lượt xem : 639

 Implant răng là việc đặt những trụ kim loại hoặc khung kim loại vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi lắp đặt xong, nha sỹ sẽ lắp răng giả lên phần trụ đó.

Implant răng
Quy trình implant răng

Vì sao cần cấy ghép Implant răng?

>>cay ghep Implant

>>cắm implant có đau không

Khi các trụ implant đã được gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ trở thành chỗ bám vững chắc cho răng giả. Những khớp hàm giả và cầu răng khi gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay xê dịch – điều này giúp người sử dụng có cảm giác ăn uống và nói chuyện thoải mái như răng thật. Khi lắp implant, các trụ được gắn chặt chẽ với răng nhân tạo, điều này làm răng nhìn tự nhiên hơn so với những hàm giả thông thường.

Khi gắn hàm giả, nó không đem lại sự thoải mái, thậm chí một số người còn không thể mang được vì bị đau, khung hàm xấu hoặc không khớp, hơn nữa cách gắn hàm giả thông thường là gắn vào răng ở 2 đầu đoạn mất răng và có khi phải nhổ những răng còn nguyên để lắp hàm giả.

Phương pháp implant răng đã khắc phục hoàn toàn những điểm yếu đó, implant răng không đòi hỏi các răng kế bên phải nhổ hoặc làm nền cho răng giả bám vào vì bản thân các trụ implant chính là những trụ bám vững chắc cho răng giả.

Ai có thể thực hiện phương pháp Implant răng?

Để được cấy ghép implant, bạn cần phải có mô nướu chắc khoẻ, đủ xương hàm để implant được gắn chắc. Và sau khi implant răng thì phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, khám răng định kỳ để giữ được cấu trúc implant vững chắc lâu dài.

Implant răng
Implant răng phù hợp với người có nướu chắc khoẻ

Hiện nay, tổ chức nha khoa Hoa Kỳ (ADA) đã đưa ra hai loại Implant răng, bao gồm:

Implant trong màng xương

Đầu tiên, nha sỹ sẽ phẫu thuật đặt trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm, sau khi các mô xung quanh trụ lành vết thương sẽ tiếp tục phẫu thuật lần 2 để đặt tiếp 1 trụ nối với trụ implant đầu tiên. Cuối cùng là công đoạn gắn răng giả lên trụ.

Implant dưới màng xương

Nha sỹ sẽ đặt những khung kim loại khít trên xương hàm ngay phía dưới nướu. Khi nướu lành, phần khung sẽ dính chặt vào xương hàm. Các trụ gắn trên khung sẽ xuyên qua nướu lộ ra ngoài, nha sỹ sẽ đặt răng giả trên các trụ này.

Implant răng giữ được trong bao lâu?

Với kỹ thuật hiện đại, implant thường giữ được trong khoảng 15-20 năm tuỳ vào vị trí đặt trụ và cách chăm sóc răng miệng của bạn. Đặc biệt đối với những vị trí như răng hàm, do các trụ implant phải chịu lực nhai nên các implant đặt tại đây sẽ không giữ được lâu bằng các khu vực răng khác.

 

Implant răng
Minh hoạ về implant răng

Với nhiều ưu điểm so với phương pháp gắn hàm giả thông thường, hiện nay implant răng đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng do sự thoải mái, chắc chắn và tiện lợi mà nó đem lại. Hãy tham khảo những nha khoa uy tín để cấy implant an toàn, không đau và giữ được trong thời gian lâu nhất có thể nhé

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.