Khay niềng răng trong suốt là như thế nào?

Lượt xem : 570

Ngoài các phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài thì các phương pháp niềng răng mới đang phát triển rất mạnh như niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt vô cùng tiện lợi.

Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha tiên tiến hiện nay, rất được thịnh hành trên thế giới. Niềng răng trong suốt còn được biết đến với tên gọi là niềng răng không mắc cài
Phương pháp này sử dụng một loạt khay nhựa đặc biệt trong suốt, mà không phải mang mắc cài như trước nữa. Cứ định kỳ mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay bộ khay niềng mới, cứ mỗi lần thay khay mới thì răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0.2mm. Tổng số lượng khay bắt buộc mang trong suốt quá trình điều trị từ 25-40 bộ khay. Và phải mang chúng trong vòng 18 tháng đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại và thẩm mỹ tốt cho răng, trong suốt quá trình niềng sẽ không ảnh hưởng hay bất kỳ trở ngại nào đến chức năng ăn nhai.

nieng-rang-invisalign (2)

Hiện tại Trung tâm Nha khoa Kim có 2 phương pháp niềng răng không mắc cài như : Niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner. Cả 2 phương pháp này đều mang tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả cao sau điều trị. Nhưng chỉ khác nhau về quy trình sản xuất và chi phí niềng răng có sự chênh lệch đáng kể. Sau đây bạn cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu điểm khác nhau của 2 phương pháp niềng răng trong suốt này nhé! Xem thêm: Niềng răng nong hàm

Niềng răng trong suốt Invisalign
Để điều trị phương pháp này thì bước đầu tiên bác sỹ sẽ lấy mẫu răng và gửi sang Mỹ, trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy. Đây là trung tâm trực tiếp sản xuất ra hàng loạt khay, dựa trên mẫu hàm cộng phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với Bs điều trị sẽ sản xuất hàng loạt khay cùng lúc, từ lúc bạn bắt đầu điều trị cho đến hết quá trình điều trị. Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign hiện tùy vào từng trường hợp nặng nhẹ mà lúc khám tư vấn Bs sẽ báo giá chính xác để bạn biết.

Niềng răng trong suốt Clear Alginer
Cũng tương tự như Invisalign, nhưng chỉ khác là quy trình sản xuất khay được thực hiện tại Việt Nam, do các kỹ thuật viên phối hợp cùng Bs niềng răng. Phương pháp này không sản xuất hàng loạt khay từ A-Z như Invisalign, mà cứ mỗi 4-6 tuần bạn phải đến nha khoa để Bs khám và lấy dấu răng để phác họa và điều chỉnh mẫu răng để sản xuất khay mới.

Nhằm biết thêm nhiều thông tin hơn về khay niềng răng trong suốt là như thế nào? cùng như nhiều thắc mắc khác. Bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim theo Địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay gọi tới hotline 19006899 để tư vấn.

Xem thêm: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-di-du-hoc-co-anh-huong-den-ket-qua-dat-duoc-khong/