Làm răng giả loại nào tốt nhất hiện nay?

Lượt xem : 411

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang có dự định trồng răng giả và có hỏi ý kiến một số người. Nhưng tôi vẫn chưa biết nên làm như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi làm răng giả loại nào tốt. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Hân 28 tuổi, Nghệ An)


Trả lời

Chào bạn Thanh Hân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi: Nên làm răng giả loại nào tốt như sau:

Làm răng giả loại nào tốt?

làm răng giả loại nào tốt
Làm răng giả loại nào tốt?

Khi mất răng, làm cầu răng sứ sẽ khắc phục được cả về thẩm mỹ lẫn chức năng, nhưng tại vị trí răng bị mất, lâu ngày sẽ gây tiêu xương, ảnh hưởng đến hình dáng, thẩm mỹ khuôn mặt. Khi xương bị tiêu, khuôn mặt trông sẽ già nua, lão hõa. Đối với cấy implant, sẽ ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, bảo tồn được hình dáng khuôn mặt.

Trong tất cả các trường hợp mất răng, nếu xét trên cả hai tiêu chí phục hồi chức năng và thẩm mỹ thì đều nên thay răng mất bằng Implant. Đó mới là giải pháp lý tưởng nhất để phục hình răng mất được hoàn hảo giống với răng thật nhất.

Đặc biệt, trồng răng Implant là giải pháp có thể khôi phục răng mất mà không phải tác động xâm lấn đến bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào, khác hẳn với kỹ thuật làm cầu răng.

Nên thay răng mất bằng Implant hay làm cầu răng?

Lý do để Implant khai sinh chính là để khắc phục những nhược điểm còn tồn tại ở loại hình trồng răng bằng cầu răng. Vì thế, nếu bạn hoàn toàn có đủ điều kiện về kinh phí thì không có lý gì mà không chọn giải pháp tốt nhất để khôi phục lại răng mất.

Nếu bạn còn trẻ, răng Implant sẽ giúp bạn có được những chiếc răng ăn nhai tốt như răng thật trong rất nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn. Và dù bạn đã nhiều tuổi, răng Implant sẽ là người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn ăn nhai tốt hơn với những loại thực phẩm dai cứng mà ngay cả những chiếc răng thật sau nhiều năm ăn nhai cũng đã suy yếu đi nhiều.

Với hai răng mất kề nhau thì hướng phục hình thay răng mất bằng Implant lý tưởng nhất là trồng 2 răng Implant ở hai vị trí mất răng tương ứng. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một phần giá trồng răng thì có thể dùng 1 trụ Implant và lắp cầu 3 răng. Nhưng biện pháp này buộc bạn sẽ phải mài 1 răng kế cận răng mất và cũng không thể ngăn ngừa được tiêu xương hàm ở vị trí răng không được cắm Implant.

ăng implant đạt lực nhai tương đương với răng thật. Vì là phương pháp phục hình cho cả chân và thân răng đã mất nên răng implant có cấu tạo giống răng sinh lý, bền chắc, cố định trong xương hàm nên việc ăn nhai của bệnh nhân cũng được thực hiện tốt hơn.

–   Các trụ implant trong xương hàm đóng vai trò như những chân răng thực thụ nên có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả, bảo tồn xương hoàn thiện. Đây là ưu điểm nổi bật so với 2 phương pháp trên.

Mong rằng sau khi chúng tôi đã tư vấn, bạn đã biết được làm răng giả loại nào tốt nhất. Chúc bạn sẽ sớm cho chiếc răng mới như ý.