Mài cùi răng có đau hay không?

Lượt xem : 539
Câu hỏi:

Chào bác sĩ KIM, em muốn nhờ tư vấn việc mài cùi răng có đau không vậy ạ? Em có 2 chiếc răng cửa khá to nên khá ngại ngùng mỗi khi cười. Vì sợ đau nên em còn khá băn khoăn có nên mài cùi răng hay không. Mong sớm nhận được giả đáp từ phía bác sĩ. (Chi Chi-Bình Dương).

Trả lời :

Chào bạn Chi Chi!

Rất cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mài cùi răng có đau không và có biến chứng gì không?” của bạn, về vấn đề này nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài cùi răng là một trong những cách giúp thẩm mỹ răng, đó chính là cách mài bớt răng chỉnh lại răng về kích cỡ chuẩn giúp bạn có một hàm răng đẹp hơn.

1. Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì không?

Về bản chất mài cùi răng phải thực hiện xâm lấn đến răng do đó ít nhiều sẽ tạo ra cảm giác đau nhức trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, điều này sẽ được loại bỏ tối đa nếu được thực hiện bởi nha sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình mài răng sẽ có sự hỗ trợ của thuốc tê, thuốc tê sẽ gây tê cục bộ cũng khá tốt nên trong thao tác mài cùi do đó bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt quá nhiều. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau nhức sẽ kéo dài một vài tiếng, nếu bệnh nhân có răng quá nhạy cảm thì nha sỹ sẽ kê thêm thuốc giảm đau. Nhìn chung, mài cùi răng khá an toàn và không đau nhức nhiều. Vì vây bạn không nên quá lo lắng khi thực hiện mài cùi răng.

mài cùi răng có đau không

Mài cùi răng chỉnh lại răng cho hàm răng đều đẹp tự nhiên

Mài cùi răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và tỉ lệ nhỏ thì bạn yên tâm là hoàn toàn không gây nên biến chứng nào mà chỉ hơi ê buốt một chút.

Tuy nhiên, sau khi mài cùi răng thì nha sỹ thường khuyên bệnh nhân nên tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ răng tốt nhất cho răng thật. Khi phần răng thật bị mài đi thì lớp men răng bên ngoài, thậm chí có cả ngà răng bị xâm lấn, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh. Và do phần răng bị bào mòn có thể dễ chịu tác động của axit có trong thực phẩm hay kích thích bởi nhiệt độ gây nên dễ gây nhức buốt răng.

Mão sứ về cơ bản có chức năng tạo lớp bảo vệ cho răng thật khỏi nhưng tác động từ bên ngoài bởi nó có thể ôm trọn được toàn bộ răng từ rìa cắn cho đến chân răng. Trường hợp răng bị bị mòn men hay xỉn màu thì đây còn là cách thẩm mỹ răng, che đi khuyết điểm khá hiệu quả.

*****Bài viết hữu ích

>> Làm gì khi răng bị mẻ

2. Mài răng có đau không? Cách mài cùi răng an toàn nhất là gì?

Hiện nay, với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ thì mài răng không còn là nỗi lo bởi thao tác mài răng được thực hiện bởi máy mài linh hoạt giúp mài răng nhanh, đường mài sắc, với tỷ lệ chuẩn xác hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều. Răng sứ được chế tạo có độ chính xác 100%, chuẩn từng gờ rãnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

Với răng cửa to và thô thì sau khi mài răng, làm răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp thẩm mỹ răng toàn diện. Nha khoa KIM đã tiến hành trồng răng cho hàng ngàn trường hợp răng xấu với công nghệ mới của Hoa Kỳ và đều cho kết quả tốt, hoàn toàn không có trường hợp nào phải chỉnh sửa lại.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về vấn đề mài cùi răng có đau không, hy vọng sẽ giúp bạn có thể yên tâm để khắc phục trường hợp răng cửa to của mình.