Mất răng cửa nên dùng phương pháp nào phục hình

Lượt xem : 998

Mất răng cửa có rất nhiều cách để phục hồi. Vậy phương pháp nào là tốt nhất và phù hợp nhất cho trường hợp này. Cùng đoc qua bài viết để có được câu trả lời nhé.

1/ Trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào?
Trong trường hợp răng cửa đã bị mất phần thân răng và chân răng đã bị lung lay thì tốt nhất nên nhổ bỏ và trồng răng cửa giả bởi bọc răng sứ chỉ áp dụng khi chân răng còn tốt và thân răng chưa vỡ quá 1/2. Bên cạnh đó việc phục hình cho răng cửa hay răng hàm thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện làm răng implant.

Trồng răng cửa nên dùng phương pháp phục hình nào?

Phương pháp cấy ghép Implant so với cách làm cầu răng có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong trồng răng cửa như sau:

– Phục hình mọi vị trí răng mất: Phục hình hoàn hảo cho răng mất với một cấu trúc gần như răng thật. Trụ implant sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng cùng với răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật. Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì phương pháp này đều có thể phục hình tốt mà không cần phải tựa vào răng khác như cách làm cầu răng.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp

Do có trụ implant có chức năng như một chân răng, lực nhai được duy trì ổn định đồng thời mật độ xương được duy trì, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Làm cầu răng có thể phục hình cho răng nhưng chỉ phục hình bên trên, không có chân răng nên sau 1 vài năm xương hàm có thể bị tiêu biến dần do không có lực nhai gia tăng.

Trồng răng cửa tốt nhất nên thực hiện làm implant. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

– Không xâm lấn đến răng thật: Bản chất của cầu răng cần hai răng kế bên răng mất khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cầu răng nên về lâu dài sẽ làm hai răng này sẽ bị mòn và yếu dần đi, nếu như răng kế cận bị bệnh lý thì cầu răng cũng không đảm ăn nhai tốt.

>>> Nha khoa nào tốt tại quận 2

Trong khi đó, trồng răng cửa bằng implant hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật khi trụ implant cấy trực tiếp xuống xương hàm nên có thể bảo tồn răng thật tối đa. Độ bền của cầu răng cũng có thể đạt vĩnh viễn nếu bạn có chế độ ăn nhai tốt và chăm sóc răng miệng hợp lý trong khi làm cầu răng thường chỉ kéo dài được dưới 10 năm sẽ phải phục hình lại.

2/ Nên trồng răng cửa giả theo công nghệ nào tốt nhất?

Với răng cửa bị mất cho dù phục hình bằng làm cầu răng hay cấy ghép implant thì đều cần đến răng sứ và tốt nhất là bạn nên sử dụng răng sứ không kim loại E.Max. Đây là dòng sứ tốt nhất dành cho răng cửa hiện nay. Răng sứ E.Max có màu sắc sáng bóng tự nhiên, không bị nhiễm màu thực phẩm – tiêu chí cơ bản dành cho răng cửa.

Ngoài ra, răng sứ E.Max còn có độ bền chắc khá cao, gấp nhiều lần răng thật nhưng khối lượng khá nhẹ, do đó khi phục hình răng cửa bạn sẽ không cảm thấy nặng nề như Cercon.

Implant nha khoa đem lại kết quả phục hình răng tốt nhất hiện nay

Tại Nha khoa KIM, việc trồng răng cửa theo phương pháp nào cũng được thực hiện với công nghệ mới nhất, đặc biệt Implant 4S – công nghệ cấy ghép răng hàng đầu hiện nay sẽ mang lại kết quả trồng răng giả tốt nhất cho bạn.

– Phục hình hoàn hảo cho răng, cả phần chân răng và răng sứ bên trên. Trụ Implant có sự tích hợp xương nhanh chóng mà không bị đào thải.

– Trụ răng được cấy trực tiếp vào trong xương hàm nên ít xâm lấn đến nướu, hạn chế đau nhức tối đa cũng như khả năng lành thương nhanh.

– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng câm thật

Với công nghệ mới và trang thiết bị hiện đại bậc nhất nha khoa KIM sẽ giúp bạn đạt được kết quả mỹ mãn nhất mà mình mong muốn. Hãy đến với trung tâm để được bác sĩ tư vấn kỹ càng nhất.

Nguồn : http://cayrangimplant.com/