Mất răng hàm số 6 phải làm sao?

Lượt xem : 654

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi lỡ bị mất răng hàm số 6 dẫn đến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Mong các bác sĩ hướng dẫn cho tôi mất răng hàm số 6 phải làm sao? Tôi cảm ơn nhiều. (Minh Phương, Tiền Giang)

Trả lời

>>cay ghep rang implant

Chào chị Minh Phương,

Rất cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “mất răng hàm số 6 phải làm sao?” chúng tôi xin được giải đáp cho chị như sau:

Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 hay còn gọi là chiếc răng hàm nằm vị trí số 6 tính từ răng cửa. Răng số 6 thường mọc rất sớm (khi con người  khoảng 6-7 tuổi), lúc này chúng ta vẫn chưa có ý thức tốt trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng nên răng số 6 rất dễ bị sâu. Đây cũng chính là một nguyên nhân gây mất răng số 6 và là nguồn gốc cho câu hỏi “mất răng hàm số 6 phải làm sao?”

mất răng số 6
Mất răng hàm số 6 gây rất nhiều phiền toái cho chủ nhân

Răng số 6 được xem như là răng quan trọng hàng đầu trong việc ăn nhai vì nó nằm ở vị trí mà trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. Khi bị mất răng số 6 ở một bên hàm, chúng ta thường có phản xạ tự nhiên là đổi sang ăn nhai bên phía hàm còn lại, Như vậy thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương và có khả năng dẫn đế các bệnh lý khác.

Răng số 6 càng quan trọng hơn khi nó nằm ở đoạn chuyển tiếp gấp khúc đầu tiên từ răng ăn nhai chính răng các răng ăn nhai phụ. Vì vậy, mất răng này sẽ dấn đến sự xô lệch của các răng kế cận với tốc độ nhanh hơn và nghiêm trọng hơn bình thường.

Do vai trò quan trọng như trên, việc mất răng hàm số 6 sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai,  sức khỏe răng miệng, và lâu dài còn có thể ảnh hưởng đến sự cân đối của toàn bộ khuôn mặt nên cần phải rất cẩn thận. Nếu chẳng may mất răng số 6 thì phải tiến trồng răng giả càng sớm càng tốt và sử dụng cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến chuyện ăn uống và sinh hoạt của bản thân.

Mất răng hàm số 6 phải làm sao?

Hiểu rõ vai trò của răng số 6, nhiều người rất hoang mang khi mất răng này và băn khoăn không biết mất răng hàm số 6 phải làm sao? Lời khuyên của nha sĩ trong trường hợp này là cần phải phục hồi răng càng sớm càng tốt. Và phương pháp tốt nhất cho việc phục hồi răng số 6 bị mất hiện nay là cấy ghép răng implant. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phục hồi răng truyền thống, chẳng hạn như:

– Răng implant có cấu tạo gần giống như răng thật, rất cứng chắc, do đó bảo đảm được cả chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai.

– Tuổi thọ implant rất lâu, có thể giữ được vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng chuẩn và chăm sóc cẩn thận.

– Trụ implant bằng titanium có tính tương hợp cao với cơ thể được cấy vào trong sẽ kích thích xương hàm phát triển tự nhiên quanh nó, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu giảm xương hàm.

mất răng hàm số 6
Cấy ghép implant là phương pháp tốt nhất cho việc phục hồi mất răng hàm số 6

Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và hết sức tận tâm luôn cố gắng đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị cho khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại áp dụng cho kỹ thuật cấy ghép implant cũng sẽ đảm bảo quá trình cấy ghép thành công và mang lại hiệu quả lâu dài.

Với phương pháp cấy ghép răng implant, chị Phương sẽ không còn phải lo lắng việc mất răng hàm số 6 phải làm sao nữa. Nếu còn thắc mắc gì thêm, chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.