Mất răng lâu ngày – Vấn đề ít người quan tâm

Lượt xem : 548

Cho đến nay vẫn có rất nhiều người chủ quan để xảy ra tình trạng mất răng lâu ngày nếu răng răng mất không ở vị trí ăn nhai hoặc vị trí quan trọng của hàm răng. Vậy, mất răng lâu ngày có ảnh hưởng như thế nào, có cần phục hồi không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>>Ghép Implant có đau không

Những nguyên nhân gây mất răng thường gặp

– Khi răng bị sâu không chữa trị kịp thời sẽ phá hủy mô cứng của răng (men và ngà răng) và tác động đến tủy răng , gây ra những bệnh lý ở tủy răng và trầm trọng hơn là vùng xung quanh chóp răng. Nếu như bệnh lý này không được chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất nhiều, không còn khả năng phục hồi lại thì phải nhổ bỏ răng.
– Bênh nha chu không được chữa trị  dấn đễn mô nha chu và xương ổ răng bao xung quanh răng bị phá hủy  làm cho răng lung lay nhiều và không còn được giữ vững trên xương hàm.
– Những chấn thương vùng hàm mặt : do tai nạn làm gãy xương hàm, gãy răng và chấn thương răng.
– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ : vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng .

mất răng lâu ngày
Không nên chủ quan để mặc tình trạng mất răng lâu ngày

Những hậu quả của việc mất răng lâu ngày

Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến rất nhiều những hậu quả khó lường và chỉ những người đã mất răng lâu ngày, đặc biệt mất nhiều răng mới có thể hiểu được hệ luỵ lớn ra sao.

Mất răng lâu ngày ảnh hưởng đến hàm trước hết ảnh hưởng tới cấu trúc hàm. Cấu trúc răng- xương hàm sẽ ổn định khi chất lượng xương hàm tốt và trong xương ổ răng có chân răng. Khi một trong hai điều này bị hư tổn thì cấu trúc này sẽ mất đi sự ổn định.Ví dụ như khi xương hàm bị suy yếu, chân răng sẽ lung lay theo vì không còn xương chắc chắn để giữ được chân răng. Và khi chân răng mất đi, xương ổ răng trống sẽ sụt dần gây ra tình trạng tiêu xương và rất nhiều hệ luỵ khác.

Bên cạnh đó, mất răng lâu ngày còn gây ra những hậu quả như sau:

  • – Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.
  • – Tụt nướu răng
  • – Tiêu xương ổ răng, sau đó là tiêu xương hàm.
  • – Dễ bị viêm nưới, viêm xương ổ răng.
  • – Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ bị đẩy trồi lên trên.
  • – Các răng gần răng mất sẽ bị lệch.
  • – Nếu mất nhiều răng sẽ khiến khuôn mặt trở nên già nhanh chóng.

Khắc phục mất răng lâu ngày tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với tình trạng mất răng lâu ngày, tốt nhất bệnh nhân nên phục hồi răng mất càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng phương pháp phục hồi răng tốt nhất là ghép răng implant.

Trong kỹ thuật này, trụ implant bằng Titan có tính tương hợp cao sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất đồng thời kết hợp vững chắc kết cấu vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Phương pháp này giúp bệnh nhân phục hồi răng mất mà không tác động đến các răng còn lại và cũng sẽ giúp bệnh nhân có được răng giả với cấu tạo và chức năng y như răng thật cùng độ bền lâu dài. Với đội ngũ bác sĩ dày kinh nghiệm và chuyên môn cao, máy móc hiện đại và phòng mổ implant vô trùng tuyệt đối, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn khôi phục răng mất với hiệu quả cao nhất.

khắc phục mất răng lâu ngày
Cấy ghép implant là biện pháp tối ưu giúp khắc phục mất răng lâu ngày

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn một cách chi tiết hơn về tình trặng mất răng lâu ngày. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất hân hạnh trở thành nơi chăm sóc răng miệng uy tín và tin cậy của quý khách hàng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.