Mất răng số 2 và cách xử lí

Lượt xem : 478

Mất răng số 2 không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn tạo ra cảm giác thiếu tự tin trong giao tiếp. Chính vì vậy, người bị mất răng này cần tìm phương pháp khắc phục ngay. Dưới đây là một số thông tin về cách xử lí khi bị mất răng số 2, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

>>trồng răng mất bao nhiêu tiền

Vai trò của răng số 2

Mỗi răng trên cung hàm đều có vị trí và chức năng nhất định không thể thay thế, điều này cũng đương nhiên đúng với răng số 2. Đây là răng nằm sát bên răng cửa, còn được gọi là răng cửa bên. Nhiệm vụ của răng này không chỉ hỗ trợ răng cửa trong việc cắt nhỏ thức ăn mà còn có thể thực hiện chức năng cắn xé như răng nanh. Điều này có nghĩa là vai trò của răng số 2 khá quan trọng trong việc ăn nhai.

mất răng số 2
Mất răng số 2 phải làm sao?

Đồng thời, do vị trí nằm ở phía ngoài, là nơi dễ nhận thấy nên việc mất răng số 2 sẽ dễ khiến chủ nhân mất tự tin trong quá trình giao tiếp hằng ngày. Điều này đòi hỏi phải khắc phục mất răng số 2 càng sớm càng tốt và phải sử dụng phương pháp tốt nhất để bảo toàn được chức năng của răng và yếu tố thẩm mỹ của toàn hàm.

Mất răng số 2 phải xử lí thế nào?

Để xử lí vấn đề mất răng số 2 ở người trưởng thành, chúng ta thường gặp các cách sau:

– Làm cầu răng: bác sĩ sẽ mài hai răng kế cận răng số 2 (răng cửa và răng nanh) để là trụ đỡ một cầu răng sứ gồm 3 răng úp lên trên. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên bạn phải “hy sinh” hai răng thật để thực hiện phương pháp này. Làm cầu răng cũng không thể tái tạo được chân răng nên không ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm.

– Cấy ghép implant: trong kỹ thuật này, một trụ implant sẽ được cấy vào trong xương hàm-ngay vị trí mất răng số 2. Trụ implant bằng Titanium có tính tương hợp cao sẽ đóng vai trò như một chân răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên trụ, hai bộ phận này được kết nối qua vít Abutment nên rất vững chắc. Khi quá trình cấy ghép và phục hình răng hoàn thành, răng implant sẽ đảm bảo được chức năng của răng số 2 cả về ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Đồng thời, răng giả implant có thể tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách. Đây là những ưu điểm vượt trội của trồng răng implant.

Hiện nay, cấy ghép răng implant được 90% bệnh nhân lựa chọn để giúp họ phục hồi răng mất. Với trường hợp mất răng số 2, bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hồi răng này vì những ưu điểm vượt trội của răng implant.

Phục hồi mất răng số 2 bằng phương pháp implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn việc cấy ghép răng implant phục hồi mất răng số 2 được đảm bảo thực hiện an toàn bằng những yếu tố sau:

Đội ngũ bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm:

Với hơn 15 năm trong ngành nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào có đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam đoan sẽ làm việc hết mình vì sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân.

răng số 2
Đội ngũ bác sĩ tận tâm và giàu kinh nghiệm là niềm tự hào của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hệ thống máy móc công nghệ hiện đại:

Với sự hỗ trợ của máy chụp phim Cone Beam CT 3D, bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm, đây là bước quan trọng để quá trình cấy ghép implant được diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, để mô phỏng vị trí cấy ghép implant, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng phần mềm simplant 3D giúp bệnh nhân hình dung được quá trình cấy ghép implant của mình, từ đó trao đổi đi đến thống nhất với bác sĩ để có được kết quả cấy ghép ưng ý nhất.

Quy trình cấy ghép an toàn-khoa học:

Với các bước tuần tự từ thăm khám, vệ sinh, đến cấy ghép. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với quy trình cũng như kết quả cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Việc mất răng số 2 sẽ không còn là vấn đề nghiêm trọng nếu bạn biết đến phương pháp cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.