Mất răng số 7 có thể ghép cầu răng không?

Lượt xem : 534

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ, em vừa mất răng số 7 do bị sâu răng nặng và muốn gắn răng giả nhưng bác sĩ nói là em không nên trồng răng giả bằng cách gắn cầu răng, em không biết lí do tại sao. Mong các bác sĩ ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho em biết mất răng số 7 có thể ghép cầu răng không ạ? (Trung Tín – HCM)

Trả lời

>>giá trồng răng bằng phương pháp implant

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin chào bạn Tín, cám ơn bạn đã đặt niềm tin vào bệnh viện và gửi thắc mắc của bạn đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn là: “Mất răng số 7 có thể ghép cầu răng không?” chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Mất răng số 7 có thể ghép cầu răng không?

Mỗi chiếc răng trong hàm đều có chức năng khác nhau và tuỳ thuộc vào chức năng của răng mà ta có biện pháp giải quyết phù hợp. Răng số 7 là một trong những răng ăn nhai nên việc phục hồi nó khi bị mất là vô cùng cần thiết.

mất răng số 7
Mất răng số 7 có làm cầu răng được không?

Tuy nhiên, phương pháp ghép cầu răng khi mất răng số 7 không được bác sĩ khuyên dùng vì những lý do:

Cầu răng là phương pháp tạo hình răng giả bằng cách mài nhỏ hai răng kế bên răng mất và chụp một cầu răng 3 chiếc lên trên. Cầu răng này sẽ bám trên 2 chiếc răng khoẻ mạnh bên cạnh răng mất. Có nghĩa là khi bạn mất răng thì khi làm cầu răng sẽ mài nhỏ 2 răng khoẻ mạnh kế hai bên răng mất, cầu răng sẽ dựa vào 2 răng đó để phục hình.

Khi mất răng số 7, nếu bạn muốn làm cầu răng nghĩa là phải mài răng khôn và răng số 6. Tuy nhiên nếu như bạn chưa có răng khôn, thì cầu răng thiếu mất 1 trụ và không thoả yêu cầu ghép cầu răng. Ngay cả khi bạn có răng khôn, bạn cũng đừng nên dùng phương pháp cầu răng. Lý do răng khôn là răng có nhiều nguy cơ bệnh lý nhất và cầu răng sẽ bị hư trong 1 thời gian ngắn.

Lí do tiếp theo là mất răng số 7 sẽ phải mài răng số 6, nhưng đây là răng ăn nhai rất quan trọng, cần phải được bảo tồn tối đa.

Vậy mất răng số 7 phải làm sao?

Với những răng bị mất quan trọng như răng số 6,7. Các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân dùng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay: Ghép răng implant.

Cấy ghép implant là phương pháp khôi phục lại răng mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng, nhờ vào một trụ chân răng Titanium bền vững có tên là Implant đặt vào trong xương hàm, làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Ghép răng implant là công nghệ khôi phục răng hoàn chỉnh từ chân răng đến thân răng, trùng khớp với răng thật với khả năng lành nhanh chóng, chất liệu tích hợp với xương, không cần tách nướu khi ghép răng.

mat rang so 7
Làm răng giả Implant là phương pháp xử lí mất răng số 7

Ghép răng implant có ưu điểm hơn các phương pháp truyền thống vì răng cứng chắc, chịu được lực nhai mạnh mẽ và đem lại cảm giác như răng thật. Đồng thời, khi cấy ghép implant chúng ta sẽ không cần tác động đến các răng kế cận. Trong trường hợp mất răng số 7, phương pháp phục hồi răng mất bằng cấy ghép implant càng thích hợp hơn vì sẽ không tổn hại đến răng số 6, cũng không cần phụ thuộc vào răng khôn.

Nếu duy trì thăm khám định kỳ, tuổi thọ răng implant sẽ được kéo dài, thậm chí tồn tại vĩnh viễn. Đây thực sự là giải pháp rất phù hợp cho người bị mất những răng ăn nhai quan trọng như răng số 6, số 7.

Như vậy, với câu hỏi “Mất răng số 7 có thể ghép cầu răng không?” của bạn, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin được trả lời như trên. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn một cách chính xác nhất về trường hợp của mình. Cảm ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện chúng tôi.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.