Mức độc nguy hiểm của bệnh sâu răng

Lượt xem : 1080

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở mọi đối tượng, vậy bị sâu răng có nguy hiểm không? Khi bị sâu răng, không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ, mà sâu răng còn ảnh hưởng lớn đến các bộ phận trong cơ thể, nhất là các vấn đề liên quan đến tai mũi họng.

Các bệnh phổ biến nhất là sâu răng, viêm lợi, viêm nướu hoặc nhiễm trùng nha chu… Khi răng không được khỏe sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác tới sức khỏe tổng thể.

Dưới đây là những loại bệnh phổ biến chúng ta có thể gặp nguyên nhân sâu xa do răng bị sâu, gãy, nhiễm trùng, nha chu.

Bị sâu răng có nguy hiểm không?

Bệnh tiêu hóa

Răng có chức năng nhai và nghiền thức ăn cho cơ thể. Khi răng bị đau, chức năng này sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Lực nhai giảm khiến thức ăn không được nghiền nhỏ như bình thường, từ đó hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này lý giải vì sao những người răng hỏng dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa. Mặt khác, đau răng còn có thể gây ra tình trạng chán ăn, sụt cân, thiếu chất dinh dưỡng nếu kéo dài.

Bị sâu răng có nguy hiểm không?
Bị sâu răng có nguy hiểm không?

 

>> Cách chữa trị sâu răng tại nhà

Do vậy khi bị đau, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để xem răng sâu đã chạm tuỷ chưa và điều trị ngay. Khi răng được điều trị, cơn đau đầu cũng chấm dứt.

Viêm xoang vì nhiễm trùng răng

Các bệnh nhiễm trùng ở răng miệng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây viêm xoang, viêm mũi.

Do chân răng (răng hàm trên) nằm sát xoang hàm, nên khi vùng bị sâu lan rộng sẽ làm tổn thương xoang, gây nên những cơn đau nhức dữ dội. Khi đó, nếu ở giai đoạn sớm, bạn chỉ cần điều trị sâu răng, đồng thời bệnh xoang sẽ tự khỏi. Nếu muộn, bạn không chỉ phải nhổ bỏ răng mà xoang đã viêm nhiễm nặng nề. Khi đó, người bệnh cần điều trị thêm cả xoang.

Ngoài ra, khi răng không khỏe mạnh cũng có thể gây ra viêm họng, thậm chí gây ảnh hưởng xa hơn như tim, thận, khớp.

>> Xem thêm: http://dieutrirangsau.com/bi-dau-rang-sau-phai-lam-sao/

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sâu răng có nguy hiểm không. Neeusconf bất kì vấn đề nào khúc mắc, các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp tận tình