Nên làm răng giả loại nào tốt nhất?

Lượt xem : 605

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang muốn trồng răng giả nhưng không biết nên làm răng giả loại nào tốt nhất. Tôi có sở thích ăn thịt nướng nên sợ làm răng giả không tốt sẽ nhanh bị hỏng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Văn Lai 46 tuổi, Đà Nẵng)


Trả lời

>>>Xem thêm : Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt nhất

Chào anh Văn Lai! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đên Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn giúp anh nên làm răng giả loại nào tốt như sau:

Nên làm răng giả loại nào tốt và bền nhất?

nên làm răng giả loại nào tốt nhất
Nên làm răng giả loại nào tốt nhất?

Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới. Nên làm răng giả loại nào tốt nhất?

Răng giả cố định: Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Tất cả các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp, chỉ khi đó bác sỹ mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể phương pháp thích hợp nhất.

Hiện nay, làm răng giả cho người già cố định bằng công nghệ làm răng implant 4s là hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vì tuổi bác nhà bạn đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, bác sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

Như các tình trạng tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả cho bệnh nhân.

nên làm răng giả loại nào tốt nhất hiện nay
Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất

Thứ nhất, với phương pháp cấy ghép răng imlant thì chức năng ăn nhai của hàm răng được cải thiện một cách đáng kể, nó giống như răng thật nên từ đó bệnh nhân có thể thoải mái ăn những món ăn mà mình yêu thích, mà không phải lo lắng đến việc mất răng như trước kia
– Thứ hai, phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant không làm tổn thương đến những răng và mô răng xung quanh. Điều này được tạo ra là do phương pháp này không cần phải mài răng hai bên nên sẽ bảo tồn được răng thật cách hiệu quả.

Thứ ba, khi tiến hành phương pháp cấy ghép implant sẽ có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, vì vậy nên phần xương hàm của bệnh nhân sẽ không bị tiêu , nhờ đó mà gương mặt của bệnh nhân vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.
– Thứ tư, phương pháp cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân lấy lại vẻ thoải mái và tự tin như mình chưa từng bị tổn thương về răng.
– Thứ năm, tuổi thọ của răng implant sau khi phục hình là rất lớn, tồn tại theo thời gian nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng cho bản thân được tốt.

Anh có thể đến trực tiếp địa chỉ của Nha khoa KIM để chúng tôi khám và tư vấn cụ thể cho bạn hơn nên làm răng giả loại nào tốt nhất. Chúc anh sẽ luôn có hàm răng khỏe mạnh.