Nguyên nhân khiến cười hở lợi là gì?

Lượt xem : 1777

Cười hở lợi là khiếm khuyết không hề nhỏ, gây ảnh hưởng rất lớn đến vẻ tự nhiên khi cười, khiến không ít bệnh nhân phải tự ti. Vậy nếu hở lợi nên khắc phục như thế nào?

Phẫu thuật chữa cười hở lợi ở đâu tốt nhất

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cười hở lợi phải làm sao“của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cười hở lợi là tình trạng răng miệng tuy không nguy hiểm và ảnh hưởng đến ăn nhai nhưng lại gây mất thẩm mỹ và khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp.

Cười hở lợi là tình trạng vùng lợi ra quá mức bình thường khi cười, đồng thời có khoảng cách giữa răng tới lợi không tương xứng.

Một nụ cười hoàn hảo cần phô ra răng đẹp và độ hở lợi vừa phải, lợi hồng hào, khỏe mạnh. Khi độ hở lợi quá nhiều, khoảng trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên thì đó là nụ cười hở lợi.

***Chi phí nhổ rănghttp://benhvienranghammatsaigon.vn/nho-rang-sau-gia-bao-nhieu-tien.html

Nguyên nhân nào gây cười hở lợi?

– Do bẩm sinh răng nhô

– Do xương ổ răng quá dày khi cười môi bị đẩy lên cao.

– Do môi trên dị tật hoặc lực căng môi trên quá lớn khi cười bị kéo lên. Khi một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh, làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

Cách khắc phục cười hở lợi như thế nào?

Trước khi quyết định cách hỗ trợ điều trị hở lợi, nha sỹ sẽ tiến hành chụp phim để đo độ cao của xương ổ răng, vùng lợi dính là bao nhiêu, sau đó mới chỉ định phương pháp. Thông thường, trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân để giảm đau nhức.

+ Nếu cung lợi phát triển quá mức, nha sỹ sẽ thực hiện cắt bớt đi phần lợi dư thừa với lượng vừa đủ. Các thao tác thực hiện tiểu phẫu này diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thời gian hồi phục cũng khá nhanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải thực hiện tiểu phẫu cắt lợi kết hợp mài ít bờ viền xương ổ và mặt ngoài xương ổ răng nếu do xương ổ răng quá dày.

Xem thêm: http://benhvienranghammatsaigon.vn/chua-cuoi-ho-loi-co-an-toan-khong.html

+ Đối với hàm hô cười hở lợi: Thực hiện phẫu thuật hàm hô bằng cách cắt xương hàm và đẩy trượt về sau, sao cho các khớp cắn vẫn được bảo toàn. Cuối cùng, kết hợp cắt cung lợi nếu cần.

Việc xác định một phương pháp hỗ trợ điều trị hở lợi tốt sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn nhưng phổ biến chính là cắt bớt đi phần lợi bị thừa. Nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt thì thao tác này diễn ra khá nhanh và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Thông thường, một ca hỗ trợ điều trị hở lợi sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng đồng hồ và sau đó nha sỹ sẽ có những chỉ định hậu phẫu cụ thể cho bạn.

Mong rằng với những chia sẻ của tôi về cách khắc phục cười hở lợi ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục trường hợp hở lợi cho mình.

>>Địa chỉ chữa hở lợi uy tín: http://benhvienranghammatsaigon.vn/phau-thuat-chua-cuoi-ho-loi-o-dau-tot-nhat.html