Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Lượt xem : 478

Thắc mắc cần tư vấn

Chào bác sĩ KIM, gần đây em có chiếc răng khôn mọc ở hàm trên gây đau nhức răng, nên muốn nhổ bỏ đi. Em có thắc mắc là nhổ răng hàm trên ở trường hợp răng khôn thì có biến chứng gì hay không? Mong sớm nhận hồi âm từ bác sĩ. (Kim Nhã-Quãng Ninh).

>>Xem chi tiết: http://nhorangkhon.net/nho-rang-cua-ham-tren-co-nguy-hiem-khong/

nhổ răng hàm trên

nhổ răng hàm trên có biến chứng gì không?

TRẢ LỜI

Chào Kim Nhã!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa KIM. Với câu hỏi nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không và có biến chứng gì không, trung tâm sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng của cả hàm răng. Thông thường cung hàm của bạn chỉ có 28 chiếc răng, nhưng khi đến độ tuổi từ 18-25 thì sẽ có thêm 4 chiếc răng mọc trong cùng của 2 hàm, đó chính là răng khôn. Nhiều trường hợp răng không đủ chỗ để mọc lên vì vậy răng bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm, hoặc có trường hợp thì răng mọc lệch đâm chỉa ra má hay các răng xung quanh.

Triệu chứng của răng khôn mọc lệch là những cơn đau âm ỉ từ 2-3 ngày, sau đó có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu bạn không kịp thời điều trị

Răng khôn hàm hay hàm dưới mọc lệch thì đều rất nguy hiểm. Do ở vị trí trong cùng của hàm răng nên đồ ăn thường dễ mắc vào tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, hơn thế nữa, việc vệ sinh răng khôn cũng khó khăn hơn các răng khác nên nếu bạn không vệ sinh cẩn thận thì vi khuẩn sẽ phát triển gây sưng đau răng, nhiễm trùng cho vùng mọc răng khôn. Nếu răng mọc lệch sang chiếc răng số 7 còn làm ảnh hưởng đến răng này dễ gây sâu răng hoặc hiện tượng răng lung lay.

Đối với trường hợp của bạn Hà, nhổ răng khôn hàm trên là điều mà bạn nên làm càng sớm càng tốt để tránh gây những biến chứng không tốt cho răng miệng.

***Có thể bạn quan tâm

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, công nghệ nhổ răng và bác sĩ thực hiện. Nhổ răng khôn hàm trên tác động khá nhiều đến nướu và xương hàm nên được coi là một ca tiểu phẫu. Vì vậy khi lựa chọn địa điểm nhổ răng bạn cần tìm hiểu cẩn thận và kỹ càng nhất.

Nhổ răng khôn hàm trên sẽ được thực hiện trong vòng 15-20 phút với dụng cụ cơ bản là kìm và nạy nha khoa. Khi nhổ răng sẽ không hề tác động đến dây thần kinh trong xương hàm bởi các dây thần kinh này đã được bảo vệ khá tốt, nằm tách biệt và cách xa chân răng khôn. Nếu các bác sĩ thực hiện thận trọng và khéo léo thì việc nhổ răng khôn ở hàm trên không nguy hiểm.

Cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều kỹ thuật nhổ răng ra đời điểm hình như công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mới nhất áp dụng nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không nói chung và nhổ răng nói riêng rất an toàn, không gây các biến chứng về sau. Nhổ răng bằng công nghệ này chỉ tác động đến các mô cứng và các tiếp xúc bề mặt răng nên việc nhổ răng sẽ không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng và không tác động đến xương hàm.

Nha khoa KIM hiện cũng đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome. Các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám cho bạn trước khi quyết định có nên nhổ răng hay không. Việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không sẽ an toàn tuyệt đối và tình trạng đau nhức sẽ được hạn chế tối đa khi được thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề. Thực tế đã có rất nhiều khách hàng đã nhổ răng tại trung tâm và không vấn đề hay biến chứng nào xảy ra.

Bạn Kim Nhã thân mến, hy vọng sau những chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn thỏa được thắc mắc của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm thì có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tại đây tư vấn chi tiết hơn.