Nhổ răng sưng bao lâu sẽ khỏi?

Lượt xem : 463

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là nhổ răng khôn sưng bao lâu thì khỏi và ăn uống bình thường trở lại ạ? Em nghe nói sau khi nhổ răng khôn thì rất là đau, ăn uống vô cùng khó khăn nên em hơi lo lắng. Mong sớm nhận hồi âm từ phía bác sĩ.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn sưng bao lâu” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sưng nhức và bầm tím chỗ ổ răng sau khi nhổ răng khôn là một hiện tượng bình thường. Thuốc tê chỉ có tác dụng trong vòng khoảng 2h, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cơn đau nhức, cảm giác này có thể kéo dài vài ngày.

>>Răng mọc lệch: http://nhorangkhon.net/co-nen-nho-rang-ham-moc-lech-khong/

Nhổ răng khôn sưng bao lâu?

Nhổ răng khôn sưng bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người chỉ sưng 1-2 ngày nhưng cũng có bệnh nhân mất 1-2 tuần để hồi phục. Thông thường, sau khi nhổ răng khôn 3-5 ngày thì hiện tượng sưng nhức sẽ biến mất, đặc biệt là khi bạn thực hiện các biện pháp vệ sinh tốt thì thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Nho rang ham tren thuong se lanh nhanh hon.

Sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, để cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, bạn nên tuân thủ thực hiện theo một số những nguyên tắc như cắn chặt bông gòn 30- 60 phút sau khi nhổ răng, không nên khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối trong vòng 24h sau khi nhổ răng. Tuyệt đối không sử dụngbất cứ vật gì để đưa vào ổ nhổ răng, đặc biệt là các vật nhọn, tránh đẩy lưỡi và khi chải răng nên tránh vùng vừa nhổ răng khôn ra.

Khi bị sưng bạn có thể lấy đá để chườm để giảm sưng từ 15-20 phút, nên lặp đi lặp lại vài lần trong ngày. Trong mấy ngày sau khi nhổ răng bạn nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai để tránh làm động đến ổ nhổ răng, nên tránh các thức ăn cứng dai hay có nhiều mảnh vụn để không làm tổn thương đến ổ răng.

nhổ răng hàm xong nên ăn gì
nhổ răng hàm xong nên ăn gì

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng thế hệ mới Piezotome thì quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Công nghệ tân tiến sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng nha chu xung quanh nướu, tác động làm đứt yếu tố neo giữ răng, do đó việc lấy răng ra từng phần cũng đơn giản hơn.

Bạn đọc quan tâm: http://nhorangkhon.net/nho-rang-ham-kieng-an-gi-tu-van-bac-si/

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa những xâm lấn đến nướu cũng như xương hàm, nhờ đó có thể giảm đau tốt hơn, hạn chế sưng nhức và lành thương diễn ra nhanh chóng mà không có biến chứng viêm nhiễm.