Nhổ răng vẩu để trồng lại có đẹp không?

Lượt xem : 309

Chào bác sĩ, tôi có chiếc răng bị vẩu không biết có nên nhổ răng vẩu để trồng răng hay không? Trường hợp này thì có nên làm như thế không thưa bác sĩ. Cám ơn bác sĩ.

>>Nhổ răng số 8: http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-8-co-anh-huong-gi-khong/

Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi thật sự cần thiết cho các trường hợp cụ thể sau đây:

– Răng bị bệnh lý không thể duy trì: Răng sâu ở mức độ lớn có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng và làm hỏng phần lớn mô răng. Răng bị viêm tủy, viêm cuống, nha chu,… đã ngấm ngầm phá hủy thân răng làm rỗng răng từ bên trong.

– Răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân

– Chỉ định khi niềng răng mà hàm răng có số lượng răng quá nhiều làm mất cân đối với độ rộng của cung hàm.

Có nghĩa là trong điều kiện bình thường thì nhổ răng không được chỉ định, bởi trong điều trị nha khoa nói chung, việc nhổ răng “bất khả kháng”, xâm lấn răng cũng được hạn chế tối đa, chỉ thực hiện khi cần.  Răng đang khỏe mạnh và mọc đúng vị trí, không làm ảnh hưởng đến răng khác thì tuyệt đối không được nhổ bỏ.Xem tại http://nhorangkhon.net/nho-rang-khon-moc-lech/ răng khểnh.

Theo các bác sỹ nha khoa, không có bất cứ loại răng nhân tạo nào, kể cả răng Implant dù cứng chắc hơn răng thật thì cũng không thể bằng răng thật được. Bởi không có chiếc răng giả nào có thể mang được những yếu tố sinh lý giống như răng thật.

Trường hợp của bạn là 4 răng cửa vâu, đây là những chiếc răng “mặt tiền” rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn răng. Nếu muốn chỉnh răng vâu thì nên tính đến giải pháp khác ngoài nhổ răng vâu bạn ạ. Có thể bọc lại bằng răng sứ hoặc niềng răng.

biến chứng sau khi nhổ răng khôn
biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Bọc răng sứ được thực hiện khi mức độ răng vâu nhẹ, nếu theo đúng như bạn mô tả, những chiếc răng bị chìa ra khỏi hàm quá nhiều thì nên tác động điều trị bằng phương pháp niềng răng. Với khí cụ nha khoa, bác sỹ sẽ tính toàn giúp bạn làm sao có thể đẩy được 4 chiếc răng vẩu này nào trong để đều đặn hơn với toàn khuôn răng.Biến chứng sau nhổ răng như http://nhorangkhon.net/bien-chung-sau-khi-nho-rang-khon/ trên.

Với những chia sẻ của chúng tôi mong rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “có nên nhổ răng vẩu để trồng răng không”.