Những lý do nên làm răng giả implant

Lượt xem : 473

Có rất nhiều người chọn làm răng giả implant để phục hồi lại khả năng ăn nhai cho hàm răng. Đây là phương pháp sử dụng kĩ thuật hiện đại và có nhiều ưu điểm đáng để bạn tham khảo trước khi trồng răng.

>>> Cấy răng implant bao nhiêu tiền

Ưu điểm khi làm răng giả implant

Làm răng giả implant chỉ tác động đưa trụ chân răng vào trong xương hàm, nhẹ nhàng và nhanh chóng như một ca nhổ răng thông thường. Sau đó thân răng sứ được gắn lên trụ mà không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận. Nhưng nếu bạn trồng răng bằng cầu răng thì bạn sẽ phải mài những chiếc răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng mới phục hình được. Sự mài răng sẽ gây ra cho bạn nhiều đau nhức và khó chịu. Hơn nữa, 15% răng mài sẽ bị hư tủy trong tương lai. Do đó, kết quả phục hình cũng không được lâu bền.

>>> Thời gian làm răng implant

làm răng giả implant
Làm răng giả implant không gây xâm lấn các răng khác

Khi làm răng giả Implant trên cung hàm, người phục hình sẽ có cảm giác như đó là chiếc răng thật, hoàn toàn thoải mái, ăn nhai tự tin, vị giác không thay đổi, cũng không ảnh hưởng đến phát âm.

1. Implant cho chức năng ăn nhai tốt hơn

Có thể nói ngoài răng Implant ra không có bất cứ loại răng giả nào khác có thể thay thế tốt hơn. Vì răng Implant có đô chịu lực rất lớn, thậm chí lớn hơn cả độ chịu lực của răng. Tính đàn hồi của răng cũng tơng đối tốt. Nhờ thế mà răng Implant không chỉ có khả năng ăn nhai chắc chắn mà còn có thể thích nghi được với nhiều loại thức ăn ở các dạng từ cứng đến mềm dẻo khác nhau.

2. Cảm nhận được thức ăn

Răng Implant có vai trò giống như chiếc răng thật, vừa có thể chịu lực tốt, thích nghi linh hoạt với các loại lực nhai lại vừa có thể cảm nhận được khá tốt nhiệt độ cũng như là vị của thức ăn. Nhờ thế mà cảm giác khi ăn nhai cũng tốt hơn.

3. Khi phục hình không làm tổn hại đến các răng khỏe mạnh

Implant cho phép phục hình răng hoàn chỉnh và đảm bảo mà hoàn toàn không phải mài bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào. Đây được xem là sự cải tiến vượt trội trong phục hình nha khoa vì đã có thể trồng răng độc lập, trực tiếp mà không phải tổn hại thêm bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào khác.

4. Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương

Sau mất răng, khoảng trống của chân răng trong xương hàm sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm.

Nếu trồng răng bằng các phương pháp khác sẽ không khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm. Nhưng với trồng răng Implant thì sự tiêu xương sẽ được ngăn ngừa triệt để.

Việc giữa cho xương ổ răng không bị tiêu còn giúp khung xương hàm không bị hõm và khuôn mặt không bị biến dạng.

5. Điều trị ghép răng Implant nhẹ nhàng hơn các kỹ thuật nha khoa khác

Tuy phải cấy răng vào trong xương hàm nhưng kỹ thuật này không gây cho bạn nhiều khó chịu. Quá trình cấy ghép luôn được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại giúp cho việc cấy răng nhanh chóng và nhẹ nhàng tới mức chỉ được ví như một ca nhổ răng thông thường.

6. Răng Implant tạo cảm giác thoải mái và tự tin

Nếu khi mang trong miệng 1 hay vài chiếc răng giả sẽ làm giảm đi sự tự tin của bạn không chỉ trong ăn uống mà còn trong giao tiếp nói năng hàng ngày. Cảm giác lo lắng răng bị bong bật, lỏng lẻo sẽ làm người phục hình không tự tin.

Nhưng với răng Implant thì khác, bạn sẽ cảm thấy răng Implant giống như những chiếc răng thật, hoàn toàn không có sự khác biệt.

Làm răng giả implant là cách phục hình răng tốt nhất. Bạn có thể áp dụng phương pháp này để mang lại hiệu quả cao và giúp răng ăn nhai dễ dàng, thoải mái.