Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành

Lượt xem : 1716

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô hiện là phương pháp phẫu thuật chính xác giúp bạn xóa bỏ ngay lập tức tình trạng hô hàm, trả lại nụ cười tự tin, tỏa sáng. Nhưng khi nhắc đến phẫu thuật, không ít người lo lắng rằng không biết phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành, có gây chảy máu hay sưng tấy gì không? Và cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào?


Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười đẹp

Phẫu thuật Hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm được đặt lại vào đúng vị trí tạo nét hài hòa cho khuôn mặt.
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần kiềng răng sẽ giải quyết được tình trạng hô, nhưng lại không hề biết rằng, phương pháp này chỉ hiệu quả với tật hô do răng. Nếu là hàm hô do hàm thì niềng răng hoàn toàn không có tác dụng, đôi khi còn làm tình trạng tồi tệ hơn do niềng sai quy cách. Đối với tật hô do hàm, chỉ có phẫu thuật chỉnh hình răng hô mới mang lại hiệu quả cao. Nhưng phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành ?

>>> Phau thuat ham ho co dau khong
Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp tốt nhất đối với điều trị hàm hô, giải quyết triệt để tình trạng hô, đem lại môt khuôn mặt đẹp cân đối cùng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Phẫu thuật hàm hô hiện là phương pháp tối ưu, được đánh giá rất cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới. Trung bình một ca phẫu thuật hàm hô thường diễn ra trong 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Vì đây là một ca phẫu thuật khá phức tạp nên khách hàng cần khoảng thời gian nhất định để hồi phục. Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?
Sau khi kết thúc phẫu thuật hàm hô, bạn nên lưu lại bệnh viện 24h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Bạn sẽ được uống thuốc giảm đau để hạn chế tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, hàm sẽ sưng trong 3–4 ngày đầu. Bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Sau 5–7 ngày vết thương sẽ hết sưng và sau 10 ngày, bạn có thể nhai các loại thức ăn mềm. Sau 6 tuần thì xương sẽ lành hẳn và bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của gương mặt.
Nhưng sau khi phẫu thuật hàm hô thì chăm sóc thế nào và cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô ra sao để đạt được kết quả khả quan? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành.
Theo các chuyên gia thì sau khi phẫu thuật hàm hô, xương hàm và các mô chung quanh đang trong tình trạng tái tạo lại nên cần một chế độ đặc biệt để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô.


Vậy cách thức để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô là gì?

Các bước chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô
– Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu
– Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục
– Sau khi xuất viện, súc miệng bằng Listerine trong tuần đầu,đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.
– Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đaucó thể uống thêm
– Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu
– Ăn thức ăn mềm, không nhai vùng hàm trước trong một tháng
– Tái khám vào ngày thứ 2,3,7 và tháng thứ 3 sau phẫu thuật hàm hô
– Cắt chỉ vào ngày thứ 10. Tái khám và kiểm tra 1 năm sau phẫu thuật hàm hô

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp, cân đối mà không phải gặp bất cứ biến chứng gì sau phẫu thuật hàm hô, đạt được kết quả phẫu thuật như mong muốn.

Phẫu thuật hàm hô có để lại biến chứng