Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay

Lượt xem : 567

Răng bị gãy ngang còn gọi là tình trạng gãy thân răng lộ tủy, trong trường hợp này, chúng ta sẽ nhìn thấy một chấm đỏ ngay giữa thân răng bị gãy, đây chính là tủy răng. Răng bị gãy ngang làm phá hủy cả thân răng và chân răng.

Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay

Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay
Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay

Để phục hồi răng bị gãy ngang, ta phải xét đến các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Răng bị gãy ngang, chân răng còn đủ để làm trụ răng

Nếu rơi vào tình trạng này, các bác sĩ chỉ cần sửa soạn, mài chân răng bị gãy thành cùi răng, sau đó bọc mão sứ lên cùi răng ấy. Bọc răng sứ là phương pháp lấy lại vẻ thẩm mỹ cho răng nhưng như về độ bền mà nó mang lại. Mão răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ cùi răng từ trong ra ngoài, giúp bảo vệ phần ngà răng cũng như đem đến một vẻ đẹp mới cho răng hiện tại.

Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay
Bọc răng sứ phục hồi răng bị gãy ngang

Trường hợp 2: Răng bị gãy ngang, chân răng quá ít để làm trụ răng

Đối với trường hợp này, răng và tủy đã bị tổn thương nặng, cách tốt nhất là nhổ răng đi và trồng lại răng mới. Có thể áp dụng một trong hai phương pháp trồng răng sau: Làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

– Làm cầu răng: Không chỉ áp dụng cho trường hợp mất một răng mà cầu răng sứ còn áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng. Tại khoảng trống chỗ mất răng,  nhịp cầu thân răng sẽ lấp đầy khoảng trống, và để có được nhịp cầu này, các bác sĩ sẽ mài những răng kế cận thành cùi răng vững chắc, nâng đỡ cầu răng này.

Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay
Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay

Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng:

  • Cầu răng sứ mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho người điều trị, không giống như hàm giả tháo lắp tạo cảm giác giả tạo khi gắn lên răng. Cầu răng sứ được gắn vừa khít vào cùi răng và màu sắc như răng thật. Cầu răng sau khi hoàn thiện, sẽ thực hiện chức năng ăn nhai cũng như màu sắc hệt như răng bình thường.
  • Tiết kiệm chi phí: So với phương pháp cấy ghép răng implant, thì cầu răng tương đối dễ chịu hơn.
  • Tuổi thọ trung bình cao: Thông thường có thể kéo dài 10 năm, có khi lên đến 15 năm.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được khi răng kế cận răng gãy một nữa phải thật khỏe mạnh, vì quá trình mài răng ít nhiều gây tổn thương đến răng khỏe mạnh.

Phục hồi răng bị gãy ngang tân tiến nhất hiện nay
Cấy ghép implant phục hồi răng bị gãy ngang

– Cấy ghép răng implant: Sau khi chiếc răng gãy ngang được nhổ đi, các trụ implant sẽ được lấp vào khoảng trống này, trụ implant có chức năng như chân răng vững chắc, giúp nâng đỡ toàn bộ thân răng, phục hình răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp trồng cầu răng

  • Việc cấy ghép implant không làm tổn hại cho răng
  • Răng sau khi phục hồi có độ bền chắc, thẩm mỹ và chức năng nhai hoàn toàn như răng thật
  • Do phục hồi được chân răng, nên tránh được tình trạng tiêu ổ xương răng
  • Tuổi thọ của răng implant gần như là trọn đời nếu được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận

Song hành với những ưu điểm trên là với mức chi phí. Tuy giá khá cao nhưng chất lượng của phương pháp này mang đối với trường hợp răng bị gãy ngang lại rất xứng đáng.

Kỹ thuật làm cầu răng và cấy ghép răng implant là những kỹ thuật phục hồi răng vô cùng phức tạp, không phải bất cứ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Nếu sơ suất, không những không chữa được răng đang tổn thương, mà có thể làm ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh khác.

Hiện nay, Nha Khoa KIM là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu tại Việt Nam, điều trị cũng như khắc phục các vấn đề về răng bởi hệ thống trang thiết bị y tế tối tân được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, đội ngũ  bác sỹ với kinh nghiệm hơn 15 năm, sẽ mang đến cho các bạn một hàm răng hoàn toàn như mong đợi.

Ngoài vấn đề răng bị gãy ngang ra, nếu còn những vướng mắc các vấn đề về răng miệng, hãy gửi câu hỏi trực tiếp cho Nha Khoa KIM để được tư vấn và điều trị cụ thể.