Phương pháp trồng răng implant có bền không?

Lượt xem : 675

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi bị rụng 1 chiếc răng đã lâu và làm lại răng giả tháo lắp nhưng lại nhanh hỏng. Có người khuyên tôi nên trồng răng Implant sẽ tốt hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trồng răng implant có bền không. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hiền 40 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hiền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn về phương pháp trồng răng implant có bền không như sau:

Trồng răng Implant có bền không?

Hiện nay, Implant răng đang làm giải pháp tối ưu cho phục hình nha khoa, đặc biệt trong những trường hợp mất một hay nhiều răng, bọc răng, thay răng, cần cố định răng ở vị trí vững chắc và lâu bền. Mặt khác, giá thành của Implant răng cũng không hề rẻ, chính vì vậy, trồng răng Implant có bền không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

trồng răng implant có bền không
Trồng răng implant có bền không?

Được sản xuất từ chất liệu titanium nổi tiếng về độ bền vững, răng implant được đánh giá là có độ bền cao hơn hẳn các loại răng giả khác làm bằng sứ hay bằng nhựa. Đây không phải chỉ là kết luận dựa trên lý thuyết mà còn cả kiểm chứng trên thực tế. Có thể bạn chưa biết, chiếc răng implant đầu tiên trên thế giới hiện nay vẫn còn tồn tại và thực hiện tốt chức năng ăn nhai sau hơn 40 năm sử dụng.

>>> Đến với chúng tôi bạn sẽ tìm thấy địa chỉ trồng răng uy tín Sài Gòn mà bạn có thể tin tưởng
Răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt

Nếu được cấy ghép bởi bác sĩ giỏi, đúng quy trình kỹ thuật cũng như được chăm sóc tốt thì răng implant có thể sử dụng đến suốt đời của bệnh nhân. Theo các nghiên cứu ở Việt Nam đã thống kê, tỷ lệ tồn tại trên 10 năm của các trường hợp răng implant được cấy ghép đạt đến 98%.

Răng implant có giá bao nhiêu?

Giá răng implant sẽ tùy thuộc loại implant và loại mão sứ mà bạn lựa chọn sử dụng. Hiện nay có bốn dòng implant đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là Nobel Biocare (Mỹ), Strauman (Thụy Sĩ), Mis (Đức) và Dio (Hàn Quốc). Mỗi dòng implant lại có nhiều chủng loại với mức giá khác nhau. Trung bình một implant sẽ có giá dao động từ 800 đến 1200 USD.
Tùy hãng sản xuất mà giá răng implant sẽ dao động từ 800 – 1200 USD/trụ implant

Đối với mão sứ gắn trên implant thì tùy chất liệu mà có giá dao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Các dòng sứ càng cao cấp thì giá càng đắt, theo mức giá tham khảo hiện nay thì răng toàn sứ có giá cao với khoảng 4,5 triệu/1 mão sứ. Trong khi đó, răng sứ kim loại thường lại có giá khá hấp dẫn, khoảng 1 triệu/1 mão sứ. Sử dụng răng toàn sứ thì bạn sẽ yên tâm về độ bền, tính thẩm mỹ, độ an toàn của răng. Còn nếu sử dụng răng sứ kim loại thì bạn phải lưu ý là chúng thường hay bị đen chân răng sau thời gian dài sử dụng, bên cạnh đó, chúng còn có nhược điểm là thấu quang kém nên dễ bị phát hiện khi bị ánh sáng chiếu thẳng vào.

trồng răng implant có bền lâu không
Trụ Implant được làm từ vật liệu kim loại quý chống ăn mòn

Tuy nhỏ bé như vậy, nhưng những chiếc trụ nhỏ được làm từ Titan, với đường kính chỉ từ 3,5 – 5mm, chiều dài từ 10 – 16mm này lại được coi là “phù thủy” trong những ca cấy ghép răng, điều trị mất răng, tiêu xương hiện nay, hiệu quả và vai trò của Implant răng trong nha khoa, xuất phát từ chất lượng và độ bền của nó. Trong quy trình phục hình răng có sử dụng Implant răng, Implant răng được cấy ghép vào trong xương răng, thay thế cho những chân răng đã nhổ, cố định chân răng để gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật, bền chắc gấp nhiều lần răng thật. Trụ Implant sẽ làm điểm tựa để vít răng giả vào trụ, thường là răng sứ với màu sắc giống hệt như răng thật, với nhiều ưu điểm về độ bền và thẩm mỹ.

Cấy ghép Implant để thay thế răng bị mất sẽ khôi phục chức năng của răng và hàm, giúp bạn khi nhai thức ăn. Trụ Implant giúp răng giả tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn, không phải lo ngại đến chuyện răng xô lệch hay lung lay. Bảo vệ chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn tự tin hòa nhập vào cuộc sống.

trồng răng implant có sử dụng bền không
Kết quả cấy ghép răng Implant tại Nha khoa KIM với tính thẩm mỹ cao và độ bền không kém răng thật. Lưu ý: thời gian hồi phục tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

So với răng giả tháo lắp, sử dụng cấy ghép răng Implant có tuổi thọ từ 20 – 25 năm, thậm chí kéo dài được cả đời, như vậy tuy giá cả cao hơn các phương pháp thông thường, song về lâu dài có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế. Chi phí Implant răng thường dao động từ 15 – 18 triệu/ răng nhưng an toàn, lành tính và hiệu quả cao.

Implant răng khắc phục được hạn chế của giải pháp sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng trước đây, hiệu quả không lâu dài, giá trị thẩm mỹ chưa cao. Với những lí do đó, sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu khắc phục những hạn chế đó, trả hàm răng về vị trí như mong muốn, cố định và chắc chắn, vừa bền vững vừa có giá trị thẩm mỹ cao suốt cả đời bạn.

Dù là trường hợp nào, tiêu xương, rụng răng, mất răng, răng hư hỏng, lung lay… giải pháp cấy ghép Implant vừa cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật, không làm xô lệch răng kế cận hay răng toàn hàm, vừa giúp cho răng tránh khỏi tình trạng tiêu xương, đảm bảo nướu an toàn, giữ được màu hồng của nướu. Bên cạnh đó, Implant có độ bền vĩnh viễn, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc thay thế hay hết hạn sử dụng, bảo vệ răng bạn bền chắc đến hết cuộc đời.

Trên đây là câu trả lời trồng răng Implant có bền không của chúng tôi. Nếu bạn cần được từ vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa KIM để được giải đáp tận tình.