Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào?

Lượt xem : 502

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng ăn uống như chiếc răng thật của mình. Nhưng không phải ai cũng biết quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào.

>>> Làm răng implant ở đâu tốt?

Các bước trong quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng Implant được thực hiện nghiêm ngặt và tuần tự dựa trên phác đồ điều trị đã được Bác sĩ tính toán kĩ càng trước đó với các bước như sau:

Quy trình cấy ghép răng implant
Quy trình cấy ghép răng implant

Bước 1: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương 

Thông thường, ở lần khám đầu tiên thì bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ của xương và chiều cao xương của bạn có phù hợp để có thể ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cắm ghép Implant nha khoa.

>>> Công nghệ làm răng implant

Sau đó, nha sĩ sẽ mô tả trên phim thật chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó sẽ ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng. Ngoài ra, nha sĩ sẽ hỏi về sức khỏe tổng quát của bạn: bạn có bị mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường gì hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không? Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về cấy ghép implant nha khoa, để có thể hỏi nha sĩ trong thời gian này.

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant.

Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra thì mình có thể liên hệ trực tiếp nha khoa hoặc thông qua bác sĩ để lấy hẹn ngày, giờ chính xác. Để tiện cho công việc và sinh hoạt của bạn thì nha khoa sẽ tạo điếu kiện thuận lợi để bạn chọn thời gian thích hợp.

Bước 3: Cấy ghép implant

Đến ngày hẹn cấy ghép bạn phải để tâm trạng mình thoải mái, ăn uống đầy đủ và chắc chắn sức khỏe tốt. Trong khi đó nha khoa đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình cấy ghép từ phòng ốc, vật dụng đều được vô trùng để tránh mất thời gian của bạn cũng như để bạn thấy thoải mái và yên tâm hơn. Thời gian cấy ghép 1 trụ implant chỉ mất 20 phút bằng thời gian để nhổ 1 chiếc răng.

Sau khi cấy ghép bạn sẽ được kê một toa thuốc để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Cũng giống như nhổ răng bạn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường hoặc chỉ cần nghĩ ngơi 1 ngày. Nếu bạn cần điều trị cùng lúc nhiều thủ thuật như nhổ răng, cấy ghép nhiều implant, ghép xương tự thân hoặc nâng xoang hở thì bạn phải cần nhiều thời gian nghĩ ngơi hơn khoảng 3-5 ngày.

Quy trình cấy ghép răng implant như thế nào
Sau khi cắm implant lên xương hàm

Bước 4: Phục hình tạm trong quá trình lành thương

Hàm răng có bị trống trong quá trình cấy ghép Implant không??? Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương hàm nên Bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, răng tạm sẽ giúp bạn giao tiếp và sinh hoạt trong quá trình chờ trụ implant tích hợp với xương hàm.

Bước 5: Tái khám bác sĩ

Khoảng 1 tuần – 10 ngày sau khí cấy ghép Implant mô mềm (nướu răng) xung quanh trụ Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm thích hợp để mình quay lại để tái khám, cắt chỉ và chụp phim x-quang kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant.

Thời điểm này là sau 3-6 tháng cấy ghép trụ implant. Công việc tương tự như khi bọc mão răng sứ hay cầu răng thông thường. Bác sĩ sẽ tư vấn cho mình loại răng sứ phù hợp như cercon, titan…Bạn có thể đến nha khoa trong 2-4 lần hẹn, tùy vào số lượng răng sứ mà thời gian sẽ chênh lệch.

Sau khi tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thực hiện và chuẩn bị tốt mọi mặt để có thể trồng răng an toàn. Chúc bạn luôn có hàm răng đẹp, chắc khỏe.