Răng bị gãy mất chân răng phải điều trị bằng cách nào?

Lượt xem : 610

Câu hỏi

Chào Nha khoa KIM, hiện nay tôi đang rất lo lắng về tình trạng của bản thân, răng của tôi bị gãy do tai nạn xe, mất luôn cả chân răng. Tôi sợ sẽ ảnh hưởng về sau nếu không điều trị kịp, nhưng không biết răng bị gãy mất chân răng thì nên điều trị bằng cách nào để mang lại giải pháp tối ưu nhất. Cám ơn bác sĩ. (Phượng-30 tuổi- Lâm Đồng).

Trả lời[/formath2sapo]

>>cấy ghép implant ở đâu

>>lam rang gia bao nhieu tien

Chào chị Phượng,

Đối với trường hợp răng bị gãy mất chân răng của chị, Nha Khoa KIM sẽ đề xuất với chị hai giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay để điều trị răng mất, đó là phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

Điều trị răng bị gãy mất chân răng bằng cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là phương pháp cổ điển được áp dụng rộng rãi từ trước cho đến nay để phục hồi răng bị mất, tuy nhiên chỉ phục hồi thân răng chứ không phục hồi nguyên trạng răng hoàn chỉnh. Phương pháp này có một số ưu điểm sau:

– So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ có ưu điểm vượt trội hơn về thẩm mỹ, màu sắc khá tương đồng với răng thật nên sau khi phục hồi, khó có thể nhận biết đâu là răng thật, đâu ra răng giả.

– Hiệu quả ăn nhai tương đương 80% răng thật, bạn có thể ăn uống thoải mái mà không sợ bất cứ phiền toái nào, ngay cả những thức ăn cứng và dai.

– Chi phí khá hợp lý với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. So với cấy ghép răng implant, chi phí làm cầu răng rẻ hơn rất nhiều.

– Tuổi thọ cao: Thời gian sử dụng trung bình của cầu răng từ 10 năm trở lên, nếu chăm sóc tốt, tuổi thọ của cầu răng có thể cao hơn nữa. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào chất liệu làm cầu răng, cầu răng toàn sứ (cầu răng sứ kép) có tuổi thọ và độ bền màu cao hơn cầu răng kim loại.

Răng bị gãy mất chân răng phải điều trị bằng cách nào?
Điều trị răng bị gãy mất chân răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, điều kiện để áp dụng phương pháp này là hai răng kế bên răng bị mất phải thật chắc khỏe, vì phương pháp này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh để làm trụ, làm nhịp cầu ba chân răng liên tiếp. Những trường hợp răng yếu, không nên làm cầu răng vì sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng răng sau này. Cấy ghép răng implant sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Điều trị răng bị gãy mất chân răng bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng bị mất tối tân nhất hiện nay trong nha khoa, hầu như mọi nhược điểm trong phương pháp làm cầu răng sứ điều được khắc phục hiệu quả. Implant có những ưu điểm sau:

– Không gây tổn thương cho các răng kế cận răng bị mất.

– Tính thẩm mỹ cao, màu sắc như răng thật.

– Trụ impant càng tốt, độ tương thích cao với cơ thể càng cao, khả  năng phục hồi càng nhanh.

– Ngăn chặn không cho tình trạng tiêu xương diễn ra nhờ trụ răng implant được cấy vào trong thân răng.

– Tuổi thọ trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách .

– Chức năng nhai được hoàn thiện hầu như là tuyệt đối.

Điều trị răng bị gãy mất chân răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp khá hiện đại nên rất ít trung tâm có thể thực hiện. Phòng ốc tối tân, máy móc hiện đại, nguyên vật liệu nhập khẩu, y bác sĩ phải đủ tiêu chuẩn hành nghề mới có thể áp dụng được phương pháp này. Chi phí để điều trị cũng không phải nhỏ.

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cả nước hiện nay nhờ đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo việc điều trị diễn ra vô cùng an toàn, thành công và nhanh chóng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm điều trị răng bị gãy mất chân răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM.