Răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cách nào?

Lượt xem : 585

Câu hỏi

Chào bác sĩ, do bị va đập mạnh nên răng của tôi bị gãy khá nặng, mất luôn cả chân răng, trước đây răng tôi đã rất yếu rồi, bây giờ lại còn bị gãy nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cách nào mà không gây tổn thương đến các răng bác sĩ. Tôi cám ơn. ( Như Hằng- 50 tuổi- Rạch Giá)

Trả lời

>>cấy ghép implant ở đâu

>>trồng 1 răng giả giá bao nhiêu

Chào chị Hằng, cám ơn chị đã quan tâm và đặt câu hỏi cho Nha Khoa KIM, thông thường, trường hợp răng bị gãy mất chân răng có thể phục hồi bằng một trong hai phương pháp đó là cấy ghép răng implant hoặc làm cầu răng. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng của chị đã rất yếu, nên chỉ có thể phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Sở dĩ không thể áp dụng phương pháp làm cầu răng là do trong quá trình thực hiện cầu răng, buộc phải mài răng kế cận làm cầu răng, yêu cầu của răng kế cận phải khỏe mạnh mới có thể làm cùi răng, làm trụ nâng đỡ cầu răng. Vô tình sẽ tổn thương đến răng khỏe mạnh. Trong khi đó, cấy ghép răng implant lại không ảnh hưởng đến các răng khác nên thích hợp cho trường hợp của chị.

Răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cách nào?
Răng bị gãy mất chân răng

Răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cách nào?

Răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại so với các phương pháp khác

– Không xâm lấn, làm tổn thương răng khỏe mạnh: Quá trình cấy ghép răng implant hoàn toàn không phải mài bất kỳ răng nào, chính vì thế người điều trị sẽ không phải lo lắng sau khi phục hồi răng sẽ ê buốt hay khó chịu.

– Tuổi thọ cao: Thậm chí là trọn đời nếu người điều trị chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt. Do trụ răng implant được làm bằng chất liệu titanium nên độ bền chất và khả năng thích ứng với xương hàm rất cao.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu ổ xương răng: Do được cắm trụ implant ngay tại vị trí răng bị mất nên sẽ tránh tình trạng tiêu ổ xương răng, giúp bảo vệ cấu trúc xương hàm.

– Ngăn chặn tình trạng lão hóa do mất răng: Nếu chân răng không được phục hồi, tại vị trí mất răng, má sẽ hóp vào, da quanh miệng sẽ chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn.

– Phục hồi khả năng ăn nhai: Do đây là phương pháp phục hồi toàn bộ cấu trúc răng, cả thân răng lẫn chân răng nên đảm bảo chức ăn nhai sau khi phục hồi sẽ hoàn toàn như răng thật.

– Mang đến nụ cười rạng rỡ: Ngoài chức năng ăn nhai, răng sau khi phục hồi sẽ mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ, tự tin, giúp bạn có cuộc sống.

Răng bị gãy mất chân răng phục hồi bằng cách nào?
Cấy ghép răng implant phục hồi răng bị gãy mất chân răng

Với những ưu điểm vượt trội trên nên chi phí cấy ghép implant cũng không nhỏ. Nhưng với những gì nó mang lại cho người cho người điều trị thì hoàn toàn xứng đáng.

Cấy ghép răng là kỹ thuật vô cùng phức tạp đòi hỏi tay nghề cũng như trang thiết bị tân tiến. Nha Khoa KIM hội tụ đầy đủ các yếu tố để quyết định sự thành công của ca điều trị: Kỹ năng chuyên môn cao của các y bác sĩ, máy móc được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, phòng điều trị đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về độ khắt khe trong nha khoa…

Cấy ghép răng implant là phương án hiệu quả để phục hồi trường hợp răng bị gãy mất chân răng, nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.