Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng cách nào tối ưu nhất?

Lượt xem : 630

Câu hỏi

Chào bác sĩ, hiện em đang tự ti về hàm răng của mình. Do bị tai nạn, răng em bị gãy vỡ khá nặng. Bác sĩ tư vấn giúp em có phương pháp nào nào phục hồi răng bị gãy vỡ tối ưu nhất không ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Hoài Thắng- 23 tuổi- An Giang)

Trả lời

>>trồng răng giả bao nhiêu tiền

>>mất răng số 6

Chào Thắng, trường hợp răng bị gãy vỡ có thể chữa trị bằng 1 trong 3 cách sau: Trám răng, bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Nếu như trường hợp của bạn, răng bị gãy vỡ khá nặng thì nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng Implant. Trường hợp trám răng chỉ áp dụng cho răng bị gãy vỡ nhẹ.

Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng phương pháp bọc sứ cho răng

Đây là phương pháp phục hồi răng được áp dụng rộng rãi cho trường hợp răng bị gãy vỡ, mất một phần răng hoặc mất răng. Tùy vào tình trạng của răng mà có phương hướng bọc sứ khác nhau.

Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng cách nào tối ưu nhất?
Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng phương pháp bọc sứ cho răng

– Nếu răng bị gãy vỡ nhưng vẫn còn thân và chân răng: Bác sỹ sẽ mài thân răng bị gãy thành cùi răng, sau đó sẽ tiến hành bọc sứ khôi phục răng về tình trạng ban đầu.

– Nếu răng bị gãy vỡ quá nặng, mất luôn thân răng: Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng và làm cầu răng sứ để phục hồi răng. Trường hợp này khá đặc biệt, đòi hỏi răng kế cận phải thật sự chắc khỏe mới có thể áp dụng được.

Phương pháp này được áp dụng rộng rãi bởi các ưu điểm sau:

– Răng được phục hồi vẻ đẹp khi bọc sứ.

– Đối với những trường hợp răng bị xỉn màu, sau khi bọc sứ, bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng và đều màu.

– Khôi phục lại khớp cắn như tình trạng ban đầu.

– Răng bền chắc hơn cả răng thật.

Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Nếu tình trạng răng bị vỡ khá nặng, mất luôn chân răng mà răng bạn lại bị yếu, thì cách tốt nhất là nên áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant. Đây được xem là bước tiến vượt bật trong ngành nha khoa hiện đại. Cấu trúc răng sẽ được phục hồi hoàn toàn như ban đầu.

Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng cách nào tối ưu nhất?
Răng bị gãy vỡ phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hồi cả chân răng và thân răng bằng kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào khoảng trống răng bị mất tạo thành trụ răng. Trụ răng này được cấu tạo chủ yếu từ titanium bền vững, độ thích ứng cao với cơ thể. Nên tiến hành cấy ghép răng implant trước khi răng bị tiêu hõm, tốt nhất là trong vòng ba tháng.

Cấy ghép răng Implant có những ưu điểm sau:

– Không phải mài răng, gây tổn thương đến răng.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

– Cảm giác vô cùng tự nhiên sau khi điều trị, khác hẳn với hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

– Tuổi thọ hầu như là trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách và sạch sẽ.

Tình trạng răng bị gãy vỡ nếu không điều trị kịp thời không những ảnh hưởng đến giao tiếp mà sức khỏe răng miệng cũng vì thế mà giảm rõ rệt. Bạn nên tiến hành đến Nha Khoa KIM gấp rút điều trị càng sớm càng tốt. Hệ thống y khoa hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên môn cao, sẽ mang đến cho các bạn hàm răng như ý muốn.