Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?

Lượt xem : 465

Chào bác sĩ, răng cấm của em bị sâu, lần trước được bác sĩ khuyên không nên nhổ nên em đã trám lại, nay vết trám đã bị bong ra và răng của em bị vỡ lớn hơn một nữa. Vậy răng em bị vỡ lớn như vậy thì nên làm thế nào ạ? Em cám ơn bác sĩ ( Huy Lan – Đồng Nai )

Trả lời :

Chào bạn Huy Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Khi răng bị tổn thương, răng bị sâu vào tủy thì tốt nhất nên thực hiện các phương pháp bảo tồn tối đa, chỉ khi răng không thể bảo tồn được nữa mới tiến hành nhổ bỏ.

Trường hợp răng vỡ phần nhỏ thì bạn có thể khắc phục bằng cách hàn răng. Tuy nhiên, do bản chất của phương pháp này chỉ trám vật liệu nha khoa lên phần răng bị mất mô nên sau một thời gian, chỗ trám sẽ bị bong bật khi ăn nhai mạnh.

Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?
Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?

Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?

Hiện nay, phương pháp tốt nhất để khắc phục răng cấm bị vỡ lớn là bọc răng sứ. Khi phần chân răng còn tốt, chưa bị lung lay, vết sâu sẽ được làm sạch và tiến hành lấy dấu để chế tạo răng sứ. Một mão sứ được chế tạo gần giống như răng thật sẽ bọc chụp toàn bộ bên ngoài phần răng thật của bạn thông qua công nghệ CT 5 chiều. Phần mão sứ này sau khi được gắn chặt bởi vật liệu nha khoa sẽ có độ bền chắc cao, bảo vệ toàn bộ răng thật, khôi phục tính thẩm mỹ và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

>> Xem thêm: bị sâu răng khi đang mang thai phải làm thế nào?

Do răng sứ bao bọc cả phần răng thật nên răng của bạn sẽ được bảo tồn tối đa, tránh được những tác động hay kích thích từ bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn. Độ bền của răng sứ có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc 15-20 năm tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ CT 5 chiều để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao nhất và không xâm lấn nhiều đến răng thật.

Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng và chế tạo răng sứ chính xác 100% với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính và máy chế tạo răng sứ CEREC. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai.

Với công nghệ CT 5 chiều, bạn không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại KIM, bạn có thể có răng ngay trong ngày và hoàn tất quy trình bọc sứ trong vòng 24h, hoàn toàn không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Với những công nghệ chữa trị sâu răng mới đã được áp dụng cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa KIM và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề điều trị răng sâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.