Răng giả làm bằng gì?

Lượt xem : 630

Răng giả được xem là một bước tiến nhảy vọt trong ngành nha khoa từ cuối thế kỷ 18. Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng gỗ, răng súc vật, thậm chí răng người để thay thế các răng gãy rụng, tuy nhiên, những chiếc răng này lại làm biến dạng đi khuôn mặt. Một câu hỏi được đặt ra là răng giả làm bằng gì?

Hiện nay, răng giả được làm chủ yếu bằng sứ, xét về tổng thể, chức năng của chúng tương tự với răng thật. Răng giả bằng sứ cũng được chia làm nhiều loại. Răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

Răng giả làm bằng gì?

Răng giả làm bằng gì?
Răng giả làm bằng gì?

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ đã và đang sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi giá thành của nó tương đối rẻ so với các loại còn lại. Về cơ bản, phần sườn của loại răng này được làm bằng hợp kim Crôm- Niken hoặc Crôm-Coban nên khá chắc chắn, sau khi điều trị, răng sẽ thực hiện được chức năng cơ bản của răng về ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, răng sứ này hơi nặng nên làm cho người dùng có cảm giác đeo răng giả, ngoài ra, khi bị ánh sáng trực tiếp rọi vào răng sẽ thấy có ánh đen, làm mất đi vẻ thẩm mỹ của người sử dụng. Bên cạnh đó, hợp kim khi tiếp xúc với môi trường axit trong miệng sẽ oxi hóa, lâu ngày làm đen viền chân răng.

Răng sứ titan

Cũng thuộc dạng sứ kim loại tuy nhiên răng sứ titan lại có những ưu điểm vượt trội hơn. Được làm bằng titan nên răng sứ này nhẹ hơn hẳn, không gây cảm giác nặng nề, khó chịu khi mang. Titan là kim loại khá lành tính nên không gây dị ứng, đau nhức lại thích ứng cao với cơ thể. Tuổi thọ của răng sứ này cũng khá cao, ngoài ra, sứ titan còn chịu được lực và nhiệt rất tốt nên sau khi lắp đặt bạn có thể ăn được cái thức ăn nóng, lạnh cũng như cứng, dai mà không lo răng bị mẻ. Tuy nhiên, sau một thời gian, vẫn xuất hiện viền đen chân răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

Răng giả làm bằng gì?
Răng sứ được chia thành nhiều loại: Răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại quý

Phần sườn của răng sứ này được làm bằng kim loại quý như vàng, bạc, platin. Những kim loại này không bị oxi hóa trong môi trường axit mà lại còn có tác dụng chống viêm nhiễm. Độ bền của kim lai quý khá cao, sao một thời gian sử dụng, sẽ không xuất hiện viền đen chân răng, màu sắc cũng tự nhiên hơn rất nhiều so với kim loại thường.

Do được làm bằng kim loại quý nên chi phí cao, lại đòi hỏi kỹ thuật tân tiến nên khá ít trung tâm nào có thể thực hiện được. Cần lựa chọn nha khoa thật uy tín mới có thể mang đến cho bạn hàm răng hoàn hảo.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ là loại cuối cùng giải đáp cho câu hỏi răng giả làm bằng gì? Phần sườn được làm bằng sứ và lớp phủ bên ngoài cũng là sứ nên còn còn được gọi là răng sứ kép. Răng toàn sứ được xem là một bước tiến vượt bậc trong nha khoa thẩm mỹ. Hiện nay có các dòng toàn sứ như Cercon HT hoặc Zirconia đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho người sử dụng. Cải thiện được tất cả nhược điểm của răng sứ kim loại, độ bền đẹp vô cùng tự nhiên, không gây bất kì phản ứng phụ nào sau khi lắp đặt.

Răng toàn sứ có chi phí phá cao, từ 4,000,000 đồng cho một đơn vị răng nhưng với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại thì chi phí này vô cùng xứng đáng.

Dịch vụ làm răng sứ tại Nha Khoa KIM hiện nay đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của ngành nha khoa thẩm mỹ. Kỹ năng, tay nghề của đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, bên cạnh sự hỗ trợ đắc lực của máy móc thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

Bạn không cần phải lo ngại răng giả làm bằng gì khi được điều trị tại Nha Khoa KIM, khi đến điều trị bạn sẽ được tư vấn cụ thể ưu và nhược để lựa chọn răng giả phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân.